Thể thao

Son Heung-min và sự bi hùng của người đàn ông khóc nhiều nhất Wold Cup

Ba kỳ World Cup liên tiếp thì Son Heung-min đều khóc và Hàn Quốc cũng không thể thay đổi số phận. Son cần mạnh mẽ hơn cho trận quyết đấu với tuyển Bồ Đào Nha

Sau tiếng còi kết thúc ở trận gặp Ghana, Son Heung-min bật khóc. Nhiều thành viên của đại diện châu Phi ngỏ ý chụp ảnh với Son Heung-min nhưng anh đang khóc. Hình ảnh Son Heung-min khóc mang đến cảm xúc lớn, giống như một sự bi hùng khi người thắng đi tìm kẻ thua để vì ngưỡng mộ.

Son Heung-min khóc - chủ đề đã có từ 8 năm trước. Ba kỳ World Cup liên tiếp diễn ra và Son Heung-min vẫn khóc như một đứa trẻ. Không phải những giọt nước mắt hạnh phúc vì chiến thắng, mà nước mắt của nỗi buồn dành cho tuyển Hàn Quốc.

Son Heung-min khóc trong cảnh các thành viên đội Ghana xin chụp hình.

Năm 2014, Son Heung-min khóc sau khi Hàn Quốc thua Bỉ 0-1. Hàn Quốc bị loại từ vòng bảng. Năm 2018, Son Heung-min khóc sau khi Hàn Quốc thắng Đức 2-0, đội bóng xứ Kim chi vẫn phải về nước từ vòng bảng. Tối qua (28/11/2022), Son Heung-min khóc vì Hàn Quốc thua Ghana 2-3.

Son Heung-min khóc - câu chuyện không chỉ diễn ra ở World Cup mà không ít lần xảy ra tại nước Anh. Son Heung-min từng hứa không khóc trước trận chung kết Champions League giữa Tottenham và Liverpool vào năm 2019, tức một năm sau khi anh khóc ở World Cup 2018.

"Thực ra tôi đã khóc tới 2 lần, kỳ World Cup 2014 và năm ngoái. Đó là những cảm xúc chợt đến, và tôi không thể kìm nén. Đó là những cảm xúc ấm ức thì đúng hơn, bởi tôi và các đồng đội đã làm tất cả nhưng vẫn không đủ để giúp đội nhà đi tiếp. Những bài học đó khiến tôi luôn nỗ lực. Tôi hứa với mình sẽ không khóc...", Son Heung-min hứa không khóc.

Tuy nhiên, Son Heung-min phải "thất hứa" vì Tottenham thua 0-1. Anh gục ngã xuống sân ngay khi trận đấu kết thúc và khóc nức nở. Năm ngoái, Son Heung-min cũng khóc nức nở sau khi Tottenham thua 0-1 trước Man City tại chung kết Cúp Liên đoàn Anh.

Có lẽ, Son Heung-min là cầu thủ giàu cảm xúc, dễ xúc động nên thường bật khóc. Nhưng đứng ở một góc nhìn khác thì phản ánh Son Heung-min chưa đủ bản lĩnh vượt qua áp lực, đó là gánh nặng của ngôi sao xuất chúng nhất của bóng đá Hàn Quốc.

Son Heung-min bật khóc sau trận thua Ghana.

Sự khát vọng và tinh thần chiến đấu đến quên mình của Son Heung-min được phản ánh đầy đủ qua hình ảnh anh mang mặt nạ thi đấu ở World Cup 2022. Vấn đề áp lực dành cho anh thực sự quá lớn, cả nước Hàn Quốc đều dồn hy vọng lên vai Son Heung-min.

Trận thua Ghana chính là bức tranh khắc họa đầy đủ nhất. Son Heung-min và các đồng đội không thua kém đối thủ về trình độ, nhưng áp lực tâm lý khiến cho họ không thể hiện được hết năng lực và thua cuộc.

Tuyển Hàn Quốc vẫn chưa bị loại. Họ có thể đi tiếp nếu đánh bại Bồ Đào Nha - đội bóng đã chắc chắn giành vé vượt qua vòng bảng. Son Heung-min cần mạnh mẽ chiến đấu, bằng không anh sẽ thêm một lần khóc ở World Cup 2022.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP