Thể thao

Phóng viên Mỹ sang Việt Nam xem ‘giò cẳng’ Huỳnh Như

Phóng viên kỳ cựu của tờ New York Times – Mỹ bất ngờ sang tận Việt Nam để ‘điều tra’ Huỳnh Như và các đồng đội trước thềm World Cup nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đoạt vé dự một kỳ World Cup. Giải đấu sẽ diễn ra ở New Zealand và Australia vào tháng 7 tới, Việt Nam ở bảng E, chung với các đối thủ cực mạnh là Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Dù tuyển Mỹ đang là đương kim vô địch World Cup bóng đá nữ, được đánh giá ứng viên sáng giá của giải lần này tuy nhiên, phóng viên Jere Longman của tờ New York Times vẫn sang tận Hà Nội để theo dõi buổi tập của Huỳnh Như và các đồng đội ở tuyển nữ Việt Nam.

Sở dĩ vị nhà báo 58 tuổi, có 30 năm phụ trách mảng thể thao của tờ New York Times, đi ‘nửa vòng trái đất’ vì muốn hiểu rõ hơn về tuyển nữ Việt Nam. Qua chuyến đi thực tế trước thềm World Cup, nhà báo Jere Longman sẽ ‘hiến kế’ cho đội bóng đá nữ nước nhà.

Nhà báo người Mỹ tiết lộ cũng đã tìm hiểu video về 1 số trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, nắm được các cầu thủ trụ cột như Huỳnh Như, Thùy Trang, Bích Thùy và biết Việt Nam vừa vô địch SEA Games 32.

Ông Jere Longman dự kiến sẽ ở Việt Nam trong hơn 1 tuần để hoàn thiện các bài viết về thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung. Nhà báo cho biết cổ động viên Mỹ cũng đang rất tò mò về đối thủ là tuyển nữ Việt Nam.

Chiều 23/5, Huỳnh Như và các đồng đội đã bước vào buổi tập luyện thứ 2 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Nhà báo Mỹ đã ở lại theo dõi hết buổi tập trong ngày.

Buổi tập của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung có sự quan sát của nhà báo kỳ cựu người Mỹ của tờ New York Times.

Toàn đội sẽ duy trì tập luyện tại đây cho đến ngày 5/6 trước khi di chuyển tới Đức để tập huấn và thi đấu giao hữu cùng các câu lạc bộ và đội tuyển nữ Đức hay U23 Ba Lan.

Huỳnh Như đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam ngay sau SEA Games 32 chứ không phải trở câu lạc bộ Lank FC của Bồ Đào Nha.

Hợp đồng của thủ quân tuyển nữ Việt Nam với đội bóng Bồ Đào Nha đã hết hạn vào tháng 5. Dù phía Lank FC đang muốn đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng Huỳnh Như hiện chỉ tập trung tối đa cho tuyển quốc gia trước chiến dịch World Cup lịch sử sắp tới.

World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 tại New Zealand và Australia. Nếu như Mỹ là đương kim vô địch thì Hà Lan cũng là đương kim Á quân. Do đó, bảng E được đánh giá là ‘rất khó khăn’ với Huỳnh Như và các đồng đội.

Tác giả: Như Yên

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP