Kinh tế

OceanBank có tổng giám đốc mới

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ thành viên HĐTV kiêm tổng giám đốc OceanBank.

NHNN bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc OceanBank. Ảnh: OCB.

Ngày 14/11/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành OceanBank giữ chức vụ thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc OceanBank.

Trước khi về dẫn dắt Ngân hàng Đại dương (OceanBank), ông Dũng từng đảm nhiệm chức Phó giám đốc VietinBank Hoàng Mai. Đến tháng 5/2015, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Oceanbank sau khi ngân hàng này được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng.

Trước đó, ông Đỗ Thanh Sơn Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank đã chuyển sang làm Phó tổng giám đốc VietinBank trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 11/10. Ngay sau đó, NHNN đã bổ nhiệm ông Ngô Anh Tuấn, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc OceanBank giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV OceanBank và giao ông Trần Trung Dũng, trong thời gian hoàn thiện thủ tục bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc sẽ phụ trách Ban điều hành tại OceanBank.

Một loạt động thái thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này được cho là sắp về với Ngân hàng Quân đội (MB). Tại Đại hội cổ đông năm 2022, MB đã thông qua phương án nhận chuyển giao bắt buộc một tổ chức tín dụng.

Trước đó, lãnh đạo của MB đã xuất hiện tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh của OceanBank năm nay và phát biểu về "việc hợp tác giữa hai bên".

Ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch MB cho biết việc hợp tác với OceanBank vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB. Theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước mà Chính phủ đã cho phép, MB sẽ phối hợp cùng OceanBank kiểm tra, hệ thống dữ liệu và xây dựng phương án trình Chính phủ.

Tác giả: Liên Phạm

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP