Thành phần của tỏi có nhiều allicin gây ức chế cơn thèm ăn, giải phóng chất béo và làm hạn chế sự tích tụ mỡ thừa trên cơ thể, thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả, nhanh chóng.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg tỏi tươi.
- 1 lon bia (nhãn hiệu tùy sở thích của bạn).
- Nồi cơm điện, giấy bạc.
2. Cách làm:
- Tỏi sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, cắt hết rễ, cuống, rồi bóc bớt lớp vỏ ngoài đi.
- Cho tỏi vào 1 cái tô lớn rồi đổ bia vào đó, cứ để ngâm như thế trong 30 phút. Khi ngâm bạn nên xóc nhẹ tỏi để chúng có thể ngấm bia thật kĩ.
- Vớt tỏi ra rồi đặt vào tờ giấy bạc, gói kín lại.
- Cho bọc giấy bạc vào nồi cơm điện, cắm điện và bật chế độ ủ rồi giữ ấm trong 2 tuần.
- Khi ủ bạn nhớ kiểm tra tỏi trong 2 ngày đầu, sau đó cứ 5 ngày bạn kiểm tra lại 1 lần.
- Khi tỏi ủ được 5 ngày, bạn bỏ ra xem nếu tỏi có màu nâu nhạt, thì ấn nhẹ xem có độ mềm và bớt mùi nồng thì chứng tỏ tỏi đang được ủ và lên men tốt.
- Đến ngày thứ 10, tỏi sẽ có màu đen và bắt đầu có mùi thơm cùng vị hơi chua ngọt dễ chịu thì ủ thêm 5-6 ngày nữa thì bỏ ra sử dụng.
3. Cách sử dụng:
- Mỗi ngày bạn dùng 1 củ tỏi, chia làm 2 lần ăn buổi sáng và buổi tối.
- Khi ăn bạn chỉ cần bóc vỏ rồi bỏ trực tiếp vào miệng nhai là được.
- Cứ thế ăn tỏi đều đặn hàng ngày, sau 1 tuần bạn nhảy lên cân sẽ phải giật mình đấy nhé.
- Theo nghiên cứu khoa học, tỏi đen còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe vì có hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi. Ngoài ra chúng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất, giúp giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, giảm xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, hạn chế quá trình lão hoá, hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng.
Chúc các bạn thành công!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg tỏi tươi.
- 1 lon bia (nhãn hiệu tùy sở thích của bạn).
- Nồi cơm điện, giấy bạc.
2. Cách làm:
- Tỏi sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, cắt hết rễ, cuống, rồi bóc bớt lớp vỏ ngoài đi.
- Cho tỏi vào 1 cái tô lớn rồi đổ bia vào đó, cứ để ngâm như thế trong 30 phút. Khi ngâm bạn nên xóc nhẹ tỏi để chúng có thể ngấm bia thật kĩ.
- Vớt tỏi ra rồi đặt vào tờ giấy bạc, gói kín lại.
- Cho bọc giấy bạc vào nồi cơm điện, cắm điện và bật chế độ ủ rồi giữ ấm trong 2 tuần.
- Khi ủ bạn nhớ kiểm tra tỏi trong 2 ngày đầu, sau đó cứ 5 ngày bạn kiểm tra lại 1 lần.
- Khi tỏi ủ được 5 ngày, bạn bỏ ra xem nếu tỏi có màu nâu nhạt, thì ấn nhẹ xem có độ mềm và bớt mùi nồng thì chứng tỏ tỏi đang được ủ và lên men tốt.
- Đến ngày thứ 10, tỏi sẽ có màu đen và bắt đầu có mùi thơm cùng vị hơi chua ngọt dễ chịu thì ủ thêm 5-6 ngày nữa thì bỏ ra sử dụng.
3. Cách sử dụng:
- Mỗi ngày bạn dùng 1 củ tỏi, chia làm 2 lần ăn buổi sáng và buổi tối.
- Khi ăn bạn chỉ cần bóc vỏ rồi bỏ trực tiếp vào miệng nhai là được.
- Cứ thế ăn tỏi đều đặn hàng ngày, sau 1 tuần bạn nhảy lên cân sẽ phải giật mình đấy nhé.
- Theo nghiên cứu khoa học, tỏi đen còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe vì có hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi. Ngoài ra chúng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất, giúp giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, giảm xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, hạn chế quá trình lão hoá, hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Thu An
Nguồn tin: