Số hóa

Cách xem ứng dụng đang tiêu hao pin điện thoại vô cùng đơn giản

Các ứng dụng trên điện thoại có thể là nguyên nhân dẫn tới tiêu hao pin điện thoại, vậy đó là ứng dụng nào?

Hằng ngày điện thoại của bạn hoạt động liên tục và xử lý hàng loạt các tác vụ, điều đó sẽ ngốn lượng lớn pin trong máy, làm cho mức pin hết nhanh. Nếu như bạn chưa biết cách tìm ứng dụng gây hao pin trên điện thoại, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Cách tìm ứng dụng gây hao pin trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào phần "Cài Đặt" trên điện thoại, sau đó chọn mục "Chăm sóc pin và thiết bị", bạn chọn vào mục "Pin".

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị danh sách những ứng dụng tiêu hao pin của bạn theo mức độ giảm dần từ trên xuống, nếu muốn xem các ứng dụng khác chi tiết hơn hãy nhấn vào "Xem chi tiết".

Ngoài ra khi đã phát hiện các ứng dụng hao pin không cần thiết thì bạn có thể hạn chế ứng dụng tiêu hao pin bằng cách, tại mục "Mức sử dụng pin" nếu bạn muốn hạn chế ứng dụng nào hãy nhấn chọn vào ứng dụng đó và chọn "Hạn chế sử dụng", chọn tiếp vào "Đặt vào chế độ nghỉ" hoặc "Đặt vào chế độ nghỉ sâu".

Cách tìm ứng dụng gây hao pin trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào "Cài đặt" tại màn hình chính, sau đó nhấn chọn "Pin".

Bước 2: Tại đây, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào sử dụng lượng pin nhiều hơn bình thường. Bạn hãy chọn 24 giờ qua để xem chi tiết mức pin sử dụng trong ngày và 10 ngày qua để tổng kết lượng pin mà ứng dụng đã dùng là bao nhiêu.

Hãy theo dõi và quản lý thiết bị thường xuyên để đảm bảo không có ứng dụng nào gây hao pin quá mức. Điều này sẽ giúp cho thời lượng sử dụng máy Android cũng như iPhone của bạn sẽ tăng lên đáng kể, chúc các bạn thành công.

Tác giả: KHÁNH SƠN (Tổng hợp)

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP