Kinh tế

Anh trai ông Đặng Thành Tâm làm Tổng giám đốc ITA

Ông Đặng Quang Hạnh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE: ITA) từ ngày 4/5/2022.

Ông Đặng Quang Hạnh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo.

ITA vừa công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc. Theo đó, ông Đặng Quang Hạnh, Ủy viên HĐQT, chính thức giữ ghế nóng từ ngày 4/5/2022 thay cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Được biết, ông Hạnh “gia nhập” vào HĐQT của ITA sau khi được ĐHCĐ thường niên năm 2022 thông qua, thay cho bà Nguyễn Thị Hoa xin từ nhiệm trước đó.

Ông Đặng Quang Hạnh sinh năm 1961, là em trai của cựu Tổng giám đốc ITA, bà Đặng Thị Hoàng Yến và là anh trai của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC).

Ông Hạnh từng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ITA vào ngày 1/7/2017, tuy nhiên chỉ giữ chức vụ này trong vòng 1 tháng vì không thể thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc. Tại thời điểm đó, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã thay ông Hạnh giữ vị trí điều hành này, ngược lại với tình huống hiện tại.

Sau khi rời ghế tổng giám đốc, bà Yến hiện vẫn đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của ITA.

Về tình hình kinh doanh của ITA, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh thu thuần của công ty giảm mạnh 64%, đạt 63,5 tỷ đồng. Trong đó cơ cấu doanh thu thay đổi mạnh khi mảng chính là cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng giảm nguồn thu hơn 96%, chỉ ghi nhận vỏn vẹn 5,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ đạt 140 tỷ đồng.

Trừ đi giá vốn, lãi gộp của ITA giảm 63%, đạt 30 tỷ đồng.

Khác với hoạt động kinh doanh cốt lõi, hoạt động tài chính được cải thiện đáng kể khi doanh thu tăng gấp 8 lần trong khi chi phí giảm tới 75%, lần lượt đạt 5 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng trong kỳ.

Chốt quý I, ITA báo lãi sau thuế hơn 16,4 tỷ đồng, lao dốc 72% so với cùng kỳ năm 2021.

Cổ phiếu ITA mở cửa phiên 5/5 ở mức giá 12.500 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước đạt hơn 11.700 tỷ đồng.

Tác giả: Hải Đường

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP