Trong tỉnh

40 học sinh phá mái ngói, trèo lên nóc nhà thoát cơn lũ dữ

Nước lũ ập về quá nhanh, 40 em học sinh ở trong nhà trọ phải phá mái ngói, trèo lên nóc nhà để chạy thoát khỏi cơn lũ dữ.

Sự việc xảy ra vào sáng nay (27.9) tại thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) khiến nhiều người bàng hoàng và không khỏi vui mừng thay cho các em học sinh nhanh trí thoát khỏi cơn lũ dữ.

Thầy Nguyễn Thành Đạt, Bí thư Đoàn Trường THPT Quỳ Châu cho biết, khoảng 7 giờ sáng 27.9, nước lũ cuồn cuộn đổ về thị trấn Tân Lạc khiến nhiều nhà dân bị ngập nặng. Lúc này có 40 học sinh (lớp 10 đến 12) của Trường THPT Quỳ Châu đang ở tại các dãy nhà trọ kế bên trường.

40 em học sinh phá mái ngói, trèo lên nóc nhà sau đó men theo tường rào của trường để đến chỗ cao tránh cơn lũ lên quá nhanh - Ảnh: Thành Đạt

Nước lũ dâng lên rất nhanh, chỉ trong chốc lát đã ngập tới mái nhà khiến toàn bộ vật dụng, quần áo và sách vở của 40 em đều bị nhấn chìm. Những học sinh này đã nhanh trí phá mái ngói rồi trèo lên nóc nhà. Do nhà trọ được xây sát với dãy tường rào của nhà trường nên các em tìm cách leo qua tường rào. Sau đó, các giáo viên của trường đã hướng dẫn, hỗ trợ các em đi men theo tường rào để đến chỗ an toàn.

“Hiện sức khỏe 40 học sinh này đã ổn định, các em được bố trí ở tạm thời trong các phòng học. Bộ phận nhà bếp của trường hiện đang hỗ trợ nấu ăn cho các em. Nhà trường cũng đang kêu gọi quyên góp quần áo, chăn gối và thức ăn để hỗ trợ những học sinh này”, thầy Đạt cho hay.

Cơn lũ ập đến quá nhanh khiến học sinh ở trọ phải chạy đi trú, không kịp mang theo đồ đạc, vật dụng

Báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Châu cho biết, mưa lũ kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập, trong đó thị trấn Tân Lạc có 195 hộ, xã Châu Tiến có 566 hộ, xã Châu Hạnh có 146 hộ… Hiện chưa có thống kê đầy đủ thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện này.

Tác giả: Quang Cường - Ngọc An

Nguồn tin: 1thegioi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP