Thể thao

HLV SLNA: ‘Quế Ngọc Hải, Văn Đức đều có thể làm đội trưởng’

Đáp lại câu hỏi mà người đồng nghiệp Nguyễn Đức Thắng dành cho mình, HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA khẳng định cả hai đội phó là Quế Ngọc Hải hay Phan Văn Đức đều có thể làm đội trưởng thay Hoàng Văn Khánh khi cần.

SLNA đã thua ngược 1-2 trước Bình Định, trong cuộc so tài thuộc vòng 2 V.League 2022. Nói về thất bại này, HLV Huy Hoàng của SLNA vẫn lạc quan: “Tôi đánh giá cao tinh thần của toàn đội. Ngay cả khi đội bị thua ngược 1-2 thì tất cả đều đã nỗ lực hết sức. Tôi chỉ tiếc là các ngoại binh chưa thể hiện đúng năng lực. Việc lần đầu tiên đá trên sân nhà khiến các bạn còn bỡ ngỡ, chưa thể hiện được tiềm năng chơi bóng. Riêng với Olaha Michael, cậu ấy đã cố gắng. Tôi đánh giá thể lực của cậu ấy đang tốt nhưng phong độ thì chưa”.

HLV Huy Hoàng cũng đang chờ bác sỹ theo dõi tình hình chấn thương của Văn Khánh. Ông cũng đánh giá cao cầu thủ trẻ vào sân thay cho Văn Khánh là Hồ Khắc Lương. “Từ giải U23 Đông Nam Á đến trận đấu này , Khắc Lương đã chơi tốt. Thanh Bình vào sân trong hiệp 2 cũng bắt nhịp hiệu quả. Tôi đánh giá cao cầu thủ trẻ của SLNA”.

Phan Văn Đức cũng có thể là đội trưởng SLNA - Ảnh: Hải Hoàng

Liên quan đến câu hỏi của HLV Nguyễn Đức Thắng về việc tại sao băng đội trưởng ở SLNA vẫn thuộc về Văn Khánh trong khi Quế Ngọc Hải đã trở lại, HLV Huy Hoàng nhấn mạnh: “Tất cả phải tuân thủ đấu pháp của HLV trưởng. Đó là sự đoàn kết của người Nghệ An. Còn Quế Ngọc Hải hay Văn Đức đều là đội phó. Họ có thể đeo băng đội trưởng khi cần thiết”.

Trước quan điểm cho rằng SLNA chưa nhuần nhuyễn về lối chơi, HLV Huy Hoàng nói: “Chúng tôi đã có những đợt tập huấn và cọ xát qua các trận giao hữu. Nhưng do vướng bệnh dịch, có cầu thủ dương tính với Covid-19 nên việc rèn quân bị hạn chế. Tôi tin trong thời gian tới, SLNA sẽ cải thiện chiến thuật”.

Sau 2 vòng đầu tiên, SLNA có được 3 điểm. Họ thắng B.Bình Dương với tỷ số 1-0 và thua 1-2 trước Bình Định. Theo lịch thi đấu, SLNA sẽ tiếp đón HAGL trên sân nhà vào ngày 6/3 tới.

Tác giả: Trí Công

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP