Thể thao

Đỗ Sỹ Huy hay Quan Văn Chuẩn bắt chính ở trận sống còn Olympic Việt Nam vs Olympic Saudi Arabia?

Qua hai lượt trận đầu tiên tại ASIAD 2023, Văn Chuẩn cho thấy sự hạn chế trong việc phán đoán tình huống. Để giành cơ hội đi tiếp, liệu HLV Hoàng Anh Tuấn có nên trao cơ hội cho Đỗ Sỹ Huy trong trận gặp Saudi Arabia tới đây?

Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn chọn Văn Chuẩn?

Bước vào ASIAD 2023, thủ thành Đỗ Sỹ Huy được chính HLV Hoàng Anh Tuấn bổ nhiệm vào vị trí đội trưởng của ĐT Olympic Việt Nam. Tuy nhiên điều đó không mặc định cho việc Sỹ Huy được ra sân bắt chính. Điều đó được chứng minh ở 2 trận đấu đã qua của Olympic Việt Nam khi Quan Văn Chuẩn được HLV Hoàng Anh Tuấn tin dùng. Việc chiến lược gia người Khánh Hòa tạo điều kiện cho thủ thành người Tuyên Quang có cái lý của ông.

Thứ nhất, Văn Chuẩn chính là một trong những nhân tố đóng góp vào chức vô địch VCK U23 Đông Nam Á 2023 tại Campuchia vừa qua. Anh cũng đã trải qua hành trình từ sai lầm đến tỏa sáng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn khi ấy. Trong bối cảnh tham dự ASIAD 2023 với mục đích trẻ hóa lực lượng, phát triển tài năng, Văn Chuẩn cũng nằm trong kế hoạch của HLV người Khánh Hòa.

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn kiên nhẫn với Văn Chuẩn

Câu chuyện thứ 2 nằm ở việc kinh nghiệm. Đỗ Sỹ Huy hiện nay đã ngoài 25 tuổi, thế nhưng khi nói về kinh nghiệm thi đấu trong màu áo ĐTQG, thủ thành thuộc biên chế Công an Hà Nội lại có phần lép vế so với Quan Văn Chuẩn - người đã được chơi từ VCK U23 châu Á 2022, SEA Games 2023, U23 Dubai Cup hay mới đây là VCK U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 2023.

Khi nói về tấm băng đội trưởng của ĐT Olympic Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Trước khi giải đấu diễn ra, bộ máy ban cán sự toàn đội khi được bầu ra sẽ khác với vị trí đội trưởng trên sân, Trường hợp của Sỹ Huy là điển hình, dẫu tôi biết rằng có người sẽ không hài lòng về chuyện này. Thay vì điều đó, tôi mong chúng ta sẽ dành thời gian quan tâm đến kết quả trên sân diễn ra”.

Ai bắt chính trận Olympic Việt Nam vs Olympic Saudi Arabia?

Olympic Việt Nam đã trải qua 2 trận đấu mà Văn Chuẩn bắt chính. Đội thủng lưới 6 bàn. Trong đó ở trận đấu với Mông Cổ, Văn Chuẩn mắc một lỗi trong việc phán đoán điểm rơi trái bóng. Theo giới chuyên môn, điểm mạnh của Văn Chuẩn là khả năng chơi chân. Tuy nhiên điều đó lại không thể bù đắp cho những phán đoán điểm rơi không tốt khi tranh bóng bổng của Văn Chuẩn. Đương nhiên đặt lên bàn cân so sánh, kỹ năng chơi chân dù tốt đến bao nhiêu vẫn chưa thể đạt đến mức độ quan trọng như việc chơi tay - điều quan trọng nhất mà một thủ môn phải đảm bảo.

Câu hỏi được đặt ra rằng: "Đỗ Sỹ Huy liệu có cơ hội bắt chính trong trận đấu với Olympic Saudi Arabia, sau khi Văn Chuẩn chịu tới 6 bàn thua trước đó". HLV Hoàng Anh Tuấn mới là người đưa ra quyết định sau cùng. Và kết quả của câu hỏi kể trên sẽ chỉ được sáng tỏ vào lúc 18h30 tối nay, khi Olympic Việt Nam đấu Olympic Saudi Arabia. Theo trao đổi một số ý kiến chuyên gia, Sỹ Huy có lẽ vẫn sẽ không được trao cơ hội. Nhất là khi OIympic Việt Nam cần một sự ổn định hơn trong khung gỗ, trong một trận đấu mà bất cứ sai lầm nào có thể khiến đội nhà bị loại ngay từ vòng bảng.

Cơ hội bắt chính tại lượt trận cuối cùng của Đỗ Sỹ Huy vẫn để ngỏ

Văn Chuẩn có lẽ sẽ là một phương án an toàn hơn ở thời điểm này. Dẫu sao ở trận đấu với Olympic Iran, dù Olympic Việt Nam thủng lưới tới 4 lần. Nhưng trong cả 4 bàn thua đó, người ta không thấy sai lầm của thủ thành người Tuyên Quang. Thậm chí trong một số tình huống, Chuẩn còn cho thấy khả năng ra vào hợp lý, phán đoán và bắt bóng bổng chính xác. Đó là điều mà người hâm mộ thấp thỏm nơi Văn Chuẩn. Và anh dù sao cũng đã chứng minh mình nỗ lực để đáp lại niềm tin của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các đồng đội.

Tác giả: QUANG HUY

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP