Nhà đẹp

Chiêm ngưỡng mẫu nhà nổi tuyệt đẹp giành giải thưởng thiết kế của năm

Nhiều người không khỏi trầm trồ với thiết kế tiện nghi và sang trọng của mẫu nhà nổi giành giải thưởng thiết kế của năm nay.

Nhà nổi không còn là ý tưởng xa lạ với những cư dân sống ở vùng sông hồ, đầm lầy nhưng kiểu dáng của chúng khá đơn giản và không được đa dạng như các mẫu nhà mặt đất hiện đại. Tuy nhiên, dự án giành Giải thưởng Nhà ở năm 2021 từ Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ (AIA) của Suzanne Stefan đã mang đến góc nhìn mới cho những người thích nhà nổi.

Stefan đã thiết kế một ngôi nhà nổi trên một móng nổi được làm từ những năm 1990, nằm sát bờ biển và có lối đi ra khu vườn gần vịnh Portage.

Ngôi nhà bao gồm một tầng duy nhất có tổng diện tích là 60 mét vuông. Các bức tường bên ngoài được ốp bằng gỗ tuyết tùng sẫm màu và Richlite, một loại vật liệu tổng hợp làm từ giấy thấm nhựa.

Ngôi nhà dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian. Bên trong nhà được chia thành hai khu. Một bên bao gồm các không gian chung - nhà bếp mở và khu vực ăn uống, được ngăn cách với phòng khách bằng rèm vải có thể thu vào.

Phần còn lại của ngôi nhà có hai phòng ngủ được ốp gỗ và một phòng tắm. Nhà thiết kế sử dụng cửa kính ở tất cả các phòng ngoại trừ phòng tắm để tạo cảm giác không gian mở cho ngôi nhà.

Sàn nhà được làm từ gỗ sồi và gỗ thông quét vôi trắng . Trong nhà bếp, thép không gỉ đã được sử dụng cho mặt bàn và backsplash. Ngôi nhà có 3 giếng trời, cho phép ánh sáng tự nhiên thoải mái vào nhà.

Tác giả: Tâm An

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP