Thể thao

ASIAD 19: Olympic Việt Nam đón tin vui trước trận quyết định suất đi tiếp

Olympic Việt Nam đón tin vui trong buổi tập cuối cùng trước trận gặp Olympic Ả Rập Xê Út ở vòng bảng bóng đá nam ASIAD 19.

Trong buổi tập trưa nay 23/9, Olympic Việt Nam đón chào sự trở lại của Phan Tuấn Tài. Hậu vệ sinh năm 2001 có thể khởi động và tập nhẹ cùng đồng đội.

Phan Tuấn Tài khó kịp hồi phục 100% trạng thái thi đấu tốt nhất. Nhiều khả năng anh chưa thể trở lại đá chính trong trận đấu với Olympic Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, nếu Phan Tuấn Tài hồi phục tốt, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể tính toán sử dụng cầu thủ này khi cần điều chỉnh nhân sự trong trận đấu.

Phan Tuấn Tài là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19. Thiếu cầu thủ của Viettel, khả năng triển khai bóng từ tuyến dưới của Olympic Việt Nam bị ảnh hưởng rõ rệt.

Ở 2 trận đấu đầu tiên gặp Mông Cổ và Iran, Nguyễn Đức Anh được xếp đá trung vệ lệch trái. Tuy nhiên, cầu thủ của Hà Nội FC còn non kinh nghiệm và không thể đáp ứng yêu cầu về phòng ngự. Ở hiệp 2 trận đấu gặp Iran, Trần Nam Hải được tung vào sân nhưng chưa thể hiện được nhiều.

Phan Tuấn Tài trở lại tập luyện cùng đồng đội.

HLV Hoàng Anh Tuấn có lẽ vẫn phải cân nhắc giữa Nam Hải hoặc Đức Anh cho vị trí trung vệ lệch trái của Olympic Việt Nam. Đây là giải đấu mà nhà cầm quân sinh năm 1968 không gặp may.

Ông lựa chọn 3 cầu thủ quá tuổi là Bùi Tiến Dụng, Nhâm Mạnh Dũng và Đỗ Sỹ Huy nhưng không thể sử dụng hoặc không đạt hiệu quả. Bùi Tiến Dụng không thể dự giải vì vấn đề thủ tục. Nhâm Mạnh Dũng bị đau mắt đỏ và phải cách ly với cả đội.

Trong khi đó, Đỗ Sỹ Huy vẫn phải ngồi dự bị cho Quan Văn Chuẩn trong cả 2 trận đấu dù anh là đội trưởng.

Olympic Việt Nam lúc này đang xếp thứ 3 tại bảng B. Văn Chuẩn và đồng đội có được 3 điểm cùng hiệu số -2. Nếu có được 1 điểm trước Ả Rập Xê Út, Olympic Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, khi xét điểm và hiệu số các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, kết quả trận đấu với đội xếp cuối các bảng có 4 nước tham dự bị loại bỏ. Do đó, Olympic Việt Nam vẫn thua thiệt.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Oympic Ả Rập Xê Út diễn ra ngày 24/9.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP