Pháp luật

Vụ bác sĩ bị hành hung: 'Có dấu hiệu chống người thi hành công vụ'

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với người đàn ông đã hành hung bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định về hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Ông B. đe dọa hành hung và xô ngã bác sĩ - Ảnh: Camera

Tối 29-7, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đã mời làm việc đối với Đ.Q.B. (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để làm rõ hành vi hành hung bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Theo đó, ngày 28-7, Công an quận Bình Thạnh tiếp nhận tố giác về tội phạm của bác sĩ P.H.T. (33 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định) về việc bị đánh trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ khám cấp cứu tại bệnh viện.

Theo trình báo của bác sĩ T., vào lúc 21h ngày 27-7, ông Đ.Q.B đưa con ruột là cháu Đ.N.T. (11 tuổi) đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để khám và điều trị do bị hóc xương cá.

Tại khoa cấp cứu, điều dưỡng đã tiếp nhận, làm hồ sơ bệnh án, cho ông B. viết tờ khai tình trạng bệnh của cháu T.. Sau đó, cháu T. được bác sĩ N.H.T.A. và bác sĩ V.N.Q.H. thăm khám, chẩn đoán cháu T. bị hóc xương, đau nhẹ vùng cổ (vẫn nuốt nước bọt được), sức khỏe bình thường và chỉ định bác sĩ chuyên khoa tai - mũi - họng kiểm tra, gắp xương cá.

Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút, ông B. đến quầy hồ sơ gặp bác sĩ P.H.T. (trưởng ca trực cấp cứu), lúc này bác sĩ T. đang kiểm tra hồ sơ điều trị cho các bệnh nhân cấp cứu (tại thời điểm trên khoa cấp cứu có 23 bệnh nhân).

Tuy đã được bác sĩ T. giải thích tình trạng sức khỏe của cháu Đ.N.T., đồng thời đề nghị chờ bác sĩ chuyên khoa tai - mũi - họng đến thăm khám, gắp xương cá nhưng ông B. không đồng ý, có lời nói đe dọa hành hung và đã xô ngã, dùng tay bóp cổ bác sĩ P.H.T..

Sau khi được bảo vệ bệnh viện can ngăn, ông B. đã đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám và được bác sĩ tại đây xác định cháu T. không có dị vật trong cổ, sức khỏe bình thường.

Ngay sau đó, Công an quận Bình Thạnh đã mời làm việc đối với ông Đ.Q.B.. Tại cơ quan công an, ông B. thừa nhận sự việc như trên.

Ông B. cũng nhận thức rõ việc bác sĩ P.H.T. đang làm nhiệm vụ, có giải thích tình trạng sức khỏe của cháu T., đề nghị chờ bác sĩ chuyên khoa đến thăm khám nhưng ông B. không chấp hành và dùng vũ lực tấn công bác sĩ, cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ và ca trực.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Đ.Q.B. về hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Tác giả: ĐAN THUẦN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP