Giải trí

Ông Sơn 'Về nhà đi con' chính thức được Chính phủ đề nghị xét tặng NSND

Sau nhiều vòng xét tặng, NSƯT Trung Anh, NSƯT Công Lý và nhiều nghệ sĩ khác chính thức được Chính phủ gửi Chủ tịch nước đề nghị phong tặng danh hiệu NSND.

Ông Sơn 'Về nhà đi con' chính thức được Chính phủ đề nghị xét tặng NSND.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký Tờ trình số 898/TTr - TTg gửi Chủ tịch nước về việc đề nghị phong tặng danh hiệu và truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9/2019.

Tờ trình nêu rõ, xét đề nghị của Bộ VHTTDL tại Tờ trình số 157/TTr - BVHTTDL ngày 28/6/2019 về việc phong tặng và truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân". "Nghệ sĩ ưu tú"; Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" cho 84 cá nhân; Phong tặng và truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" cho 307 cá nhân.

Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết 54/NQ-CP về việc phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9. Theo đó, Nghị quyết nêu rõ, trong khi chưa sửa đổi Nghị định số 89/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT, đồng ý đề nghị xét phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND cho 50 cá nhân; phong tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT cho 149 cá nhân.

So với bản danh sách trước đó tại Nghị quyết 54/NQ-CP, tại Tờ Trình 898/TTr - TTg đã có thêm 34 cá nhân được đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND.

Ông Phùng Huy Cẩn (Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VHTTDL) cho biết, sở dĩ có Nghị quyết riêng đề nghị việc xét tặng danh hiệu 199 trường hợp là do trong quá trình xét duyệt hồ sơ có một số tiêu chí chưa đáp ứng đủ theo quy định. Tuy nhiên, họ đều là những nghệ sĩ có tên tuổi sống trong lòng công chúng; có nhiều đóng góp, cống hiến cho nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Dự kiến, lễ trao tặng các danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào dịp 2/9/2019. Được biết, trong danh sách những nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND có những cái tên: NSƯTCông Lý, NSƯT Bùi Trung Anh.....

NSƯT Trung Anh sinh năm 1961, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh từng giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam với vai diễn trong bộ phim Những đứa con của làng (2015).

Năm 2017, anh gây ấn tượng mạnh với vai Lương Bổng trong Người Phán Xử. Sang năm 2019, NS Trung Anh đổi hình tượng, trở thành ông Sơn - ”Ông bố quốc dân” được mọi người yêu mến nhờ lối diễn xuất ”diễn mà như không diễn” của mình.

Tác giả: Khang Anh

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP