Giáo dục

Nam sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi

Một học sinh lớp 9 tại Hà Nam đã bị bạn đấm, đá, đạp liên tiếp vào vùng đầu, mặt, sau đó bị yêu cầu quỳ gối xin lỗi.

Nam sinh bị đánh, bắt quỳ xin lỗi. Ảnh: Cắt từ clip.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip một nam sinh bị đánh hội đồng cạnh một hồ nước. Video kéo dài hơn 9 phút cho thấy một nhóm 4-5 nam thiếu niên liên tiếp dùng chân, tay, đá, đạp, vả vào vùng đầu, mặt của nạn nhân. Cùng với đó là những lời lẽ tục tĩu, xúc phạm.

Sau đó, nhóm thiếu niên yêu cầu nam sinh quỳ gối xin lỗi. Em này tỏ ra sợ hãi, khóc, quỳ dưới đất, dùng 2 tay ôm đầu chịu trận. Khi nạn nhân bỏ chạy, nhóm hành hung vẫn không buông tha.

Chiều 18/5, trao đổi với Tri thức - Znews, bà Phạm Thị Lan Hương, Hiệu trưởng trường THCS Lam Hạ (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), xác nhận sự việc trên. Theo đó, nam sinh bị đánh là em N.V.A., đang là học sinh lớp 9 của trường.

Theo thông tin nhà trường nắm được, vụ việc trên xảy ra vào ngày 10/5, tại một hồ nước thuộc khu đô thị Lam Hạ, TP Phủ Lý. Trong nhóm thiếu niên hành hung có một số em là học sinh nhà trường, một số em ở ngoài trường.

Sau ngày 10/5, em A. vẫn đi học bình thường và không báo lại nhà trường. Do vụ việc xảy ra bên ngoài trường, chỉ đến khi mạng xã hội xuất hiện clip, nhà trường và gia đình mới nắm được thông tin.

Hiện tại, sức khỏe của em A. đã ổn định những tổn thương phần mềm, tuy nhiên, gia đình vẫn đưa em đi khám để xác định các tổn thương bên trong.

Bà Hương cho biết nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã gọi điện thăm hỏi em A., đồng thời phối hợp với Công an phường Lam Hạ để điều tra, làm rõ vụ việc. Phòng GD&ĐT Phủ Lý cũng đã có chỉ đạo nhà trường làm rõ, báo cáo vụ việc.

"Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được thông tin của các em học sinh tham gia đánh bạn vì video mờ và không rõ mặt. Nhà trường đang tiếp tục tìm hiểu để làm rõ", bà Hương nói thêm.

Anh N.M.K. - phụ huynh em N.V.A. - cho biết ngày 10/5, khi con đi bơi về, gia đình có nhìn thấy những vết bầm tím nhưng cháu nói bị ngã trong nhà tắm. Khoảng một tuần sau, khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, phụ huynh mới biết con mình bị đánh hội đồng.

"Tôi gặng hỏi con mới nói, vì trước đó nhóm hành hung đe dọa nếu cháu về kể cho bố mẹ thì gặp đâu sẽ đánh đấy nên con không dám nói. Theo lời cháu kể, cháu cùng nhóm bạn rủ nhau đi tắm, khi đến khu vực hồ để bơi thì cháu bị một bạn đạp xuống hồ. Cháu có cau có thì bị hiểu lầm là nói cả nhóm nên bị đánh như trong clip", anh K. cho biết.

Sau đó, gia đình đã đưa em N.V.A. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam để khám. Theo kết quả khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh, em A. bị chấn thương nhiều nơi và chẩn đoán phụ theo dõi chấn thương sọ não.

"Sáng nay, tôi đưa con lên Bệnh viện Bạch Mai để khám lại. Kết quả cháu không bị chấn thương sọ não nhưng tâm lý hoảng loạn và cần theo dõi thêm các tổn thương. Hiện tại, gia đình đã trình báo vụ việc lên Công an phường Lam Hạ", anh K. thông tin.

Tác giả: Ngọc Bích

Nguồn tin: znews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP