Xã hội

Vụ 6 cán bộ huyện đoàn đều là 'con ông cháu cha': Sẽ kiểm tra quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm

Huyện ủy Quỳnh Lưu (Nghệ An) sẽ thành lập đoàn kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng cán bộ huyện đoàn Quỳnh Lưu trước vấn đề dư luận quan tâm về việc 6/7 cán bộ của đơn vị này là con cháu của “quan” huyện.

Ngày 29/5, trao đổi với PV ANTT, ông Lê Thành Nhân – Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu cho biết: "Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc bổ nhiệm cán bộ, Huyện ủy sẽ chỉ đạo thành lập đoàn để kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vị trí.

Do thời gian công tác của một số cán bộ huyện đoàn đã từ lâu nên việc kiểm tra sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi có thông tin chính thức, phía cơ quan sẽ cung cấp đầy đủ với báo chí".

Dư luận đang quan tâm việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu có 6 cán bộ là con cháu ruột của "quan" huyện chủ chốt.

Ông Phạm Tuấn Vinh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An thông tin thêm: “Liên quan đến việc 6/7 cán bộ huyện đoàn Quỳnh Lưu đều là con cháu lãnh đạo, nếu xét về việc con của cán bộ công chức làm ở huyện đoàn thì hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc có đến rất nhiều cán bộ là con của lãnh đạo đương chức và nguyên là lãnh đạo chủ chốt thì báo chí và dư luận quan tâm là rất đúng.

Việc tuyển dụng, quyết định tiếp nhận cán bộ Huyện đoàn là do cấp ủy tuyển dụng và bổ nhiệm. Còn Tỉnh đoàn chỉ là hiệp thương và thông qua báo cáo tuyển dụng, bổ nhiệm của Huyện ủy Quỳnh Lưu; việc thi tuyển cũng theo quy chế của UBND tỉnh Nghệ An. Đến thời điểm này, có thể khẳng định bằng cấp thì mọi người đều đảm bảo 100% - ông Phạm Tuấn Vinh cho biết thêm.

Như đã đưa tin, thời gian gần đây, dư luận huyện Quỳnh Lưu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung đang xôn xao việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu có 6 cán bộ đều là con, cháu lãnh đạo chủ chốt của huyện này.

Tìm hiểu được biết, những cán bộ được cho là con cháu lãnh đạo bao gồm: Ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu; ông Nguyễn Hữu Công, Phó Bí thư Huyện đoàn, con ông Nguyễn Văn Viên, Chủ tịch MTTQ huyện; ông Đặng Ngọc Minh, cán bộ đoàn phụ trách khối trường học là con ông Đặng Ngọc Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; ông Nguyễn Ngọc Thạch, cán bộ mới được thi tuyển và công tác tại đơn vị là con bà Lê Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; bà Bùi Thị Vân là con bà Hồ Thị Kha, nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Nguyễn Thế Hùng, cháu một cán bộ lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu và hiện là cháu ruột ông Đặng Minh Hoài, Phó trưởng phòng Lao động thương binh - xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu xác nhận: "Thông tin về quan hệ họ hàng của các cán bộ đang công tác tại Huyện đoàn là đúng. Tuy nhiên, trong tổng số 6 cán bộ nói trên chỉ có 3 người là con của lãnh đạo hiện đang đương chức, số còn lại đều đã nghỉ hưu, trong đó có bố tôi".

Bí thư huyện đoàn lý giải thêm: Tất cả các cán bộ đoàn nêu trên đều có trình độ đại học và đã qua thi tuyển công chức. Việc tổ chức thi tuyển và tiếp nhận các cán bộ đều đúng quy trình.

Được biết, toàn bộ cơ quan Huyện đoàn Quỳnh Lưu hiện có tất cả 7 biên chế, 6/7 người nói trên đều là "con ông cháu cha". Người duy nhất không có "dây mơ rễ má" nhưng vẫn giành được vị trí công tác ở đây tên là Nguyễn Thị Dung.

Theo phản ánh của người dân địa phương, chuyện "con ông cháu cha" tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Từ trước đến nay, cơ quan này được xem như là nơi "truyền thống" khi các cán bộ đều là con cháu các "quan" địa phương (?!)

Tác giả: Ngọc Tuấn
Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP