Trong tỉnh

Lập chốt cầu Bến Thủy test nhanh Covid-19 cho người dân chạy xe máy từ miền Nam về quê

Tỉnh Nghệ An vừa lập chốt tại khu vực cầu Bến Thủy 1 test nhanh Covid-19 cho người dân chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê.

Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh Trần Quang Lâm sáng 2/8 cho biết, địa phương vừa lập điểm test nhanh Covid-19 cho công dân từ các tỉnh thành phía Nam chạy xe máy về quê tại khu vực cầu Bến Thủy 1.

Tại khu vực cầu Bến Thủy (nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) trong những ngày qua mỗi ngày đều ghi nhận hàng trăm người chạy xe máy từ các tỉnh thành phía Nam về quê tránh dịch. Một số người không có giấy tờ xét nghiệm Covid-19, nguy cơ cao khiến dịch bệnh lây lan ra địa bàn.

Điểm cầu Bến Thủy mỗi ngày ghi nhận hàng trăm người dân chạy xe máy từ miền Nam về quê

Theo đó, tất cả người lao động về quê khi qua điểm chốt này đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, test nhanh Covid-19 nếu chưa có hoặc giấy xét nghiệm đã hết thời hạn.

Ông Trần Quang Lâm thông tin, kinh phí test nhanh Covid-19 trước mắt do người dân tự chi trả.

Người dân từ phía Nam về quê đều phải test nhanh Covid-19, đủ điều kiện mới được vào thành phố

Tại khu vực cầu Bến Thủy 2, tỉnh Nghệ An cũng bố trí xe khách, xe tải để trung chuyển người và phương tiện từ địa điểm này về tận quê nhà.

Nghệ An bố trí xe khách, xe tải chở người lao động từ cầu Bến Thủy về tới quê nhà

Động thái nói trên nhằm chia sẻ khó khăn cùng người lao động khi họ đã trải qua hành trình dài mệt mỏi chạy xe máy hàng nghìn km từ các tỉnh thành phía Nam trở lại quê nhà.

Quãng đường từ điểm chốt cầu Bến Thủy 1, 2 đến một số huyện biên giới phía Tây Nghệ An dài gần 250 km. Được xe trung chuyển chở về quê, hành trình hồi hương của những người lao động nghèo sẽ bớt chút gian nan.

Sáng 2/8, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19, trong đó 4 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu), 2 người là công nhân chạy xe máy từ tỉnh Bình Dương trở về.

Thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An ghi nhận 253 ca mắc Covid-19 ở 14 địa phương: TP Vinh: 91, Quỳnh Lưu: 61, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 21, Yên Thành: 13, Kỳ Sơn: 12, Hoàng Mai: 10, Nam Đàn: 08, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 05, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01, Thanh Chương: 01.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP