Xã hội

Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, 2 thanh niên bị phạt 70 triệu đồng

Dù đã có giấy gọi lên đường, thế nhưng 2 công dân trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và đã bị Chủ tịch UBND tỉnh này xử phạt 35 triệu đồng/người.

Ngày 14-3, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công dân do không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Lễ bàn giao quân tại TP Thanh Hóa năm 2023

Trước đó, ngày 6-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) tổ chức lễ nhập ngũ đối với các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên địa bàn huyện.

Mặc dù đủ điều kiện và có giấy báo gọi nhập ngũ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thiệu Hóa nhưng 2 công dân T.Q.P. (SN 2004; ngụ xã Thiệu Vận) và công dân N.A.Đ. (SN 2004; ngụ thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa) đã không có mặt để nhập ngũ theo lệnh gọi.

Công an huyện Thiệu Hóa ngay sau đó đã phối hợp với Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thiệu Hóa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp trên, báo cáo cấp trên xử lý.

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công dân trên về hành vi "Không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung ghi trong Lệnh gọi nhập ngũ mà không có lý do chính đáng" theo quy định.

Cũng tại huyện này, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 48 công dân, với mức phạt 11 triệu đồng/người do không tới khám sức khỏe nghĩa vụ theo giấy gọi mà không có lý do chính đáng.

Được biết, năm 2023 tỉnh Thanh Hóa có 3.505 thanh niên (trong đó có 5 nữ tân binh) lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP