Thì ra đây là bí quyết luộc thịt bê mềm ngọt, không bị khô
- 09:57 23-06-2024
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Thịt bê luộc chấm tương bần hoặc mắm nêm, cuộn rau sống là món ăn rất hợp cho thời tiết nắng nóng ngày hè.
![]() |
|
Nguyên liệu:
- Thịt bê tươi
- Gừng
- Sả
- Tương bần
Cách làm:
![]() |
Thịt bê rửa sạch, để ráo. Gừng, sả đập dập, cắt khúc. |
![]() |
![]() |
Cho nước sạch vào nồi . Lưu ý chỉ cần ít nước, để thịt bê ngọt hơn. Cho gừng, sả đã đập dập vào nồi, thêm 1 thìa canh tương bần và ½ thìa cà phê bột ngọt. Khi nước sôi thả thịt vào luộc. Nước luộc thịt có thêm tương bần và gia vị giúp thịt chín mềm, đậm vị. |
![]() |
Luộc khoảng 20 phút sau đó tắt bếp, để thịt trong nồi khoảng 5 phút. |
![]() |
Vớt thịt ra ngoài, thái mỏng. |
![]() |
Chuẩn bị mắm nêm hoặc tương bần và đồ cuốn để cuốn chấm thịt bê ăn rất ngon. |
Tác giả: Trang Dong
Nguồn tin: nguoiduatin.vn