Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Thanh Hóa triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh cực lớn

Chiều 23/2, theo tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hoá vừa bắt giữ đối tượng Lê Hoài Phương (sinh năm 1997) khi đang vận chuyển 20 bánh heroin và 6.000 viên hồng phiến từ Nghệ An ra Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 15h30 phút ngày 19/2, một tổ công tác của Công an TP.Thanh Hóa mật phục tại Ga Thanh Hóa đã phát hiện Lê Hoài Phương chuẩn bị xuống tàu để thuê taxi chở ra Hà Nội nên đã nhanh chóng tiếp cận và khống chế bắt giữ đối tượng. Tại chỗ, lực lượng Công an đã kiểm tra và thu giữ 20 bánh heroin, 6.000 viên hồng phiến được đối tượng cất giấu trong valy hành lý mang theo.

 3 đối tượng Nguyễn Văn Huy (dấu X), Lầu Bá Xềnh và Lê Hoài Phương và số tang vật vụ án Công an TP. Thanh Hóa thu giữ

Ngay sau khi Lê Hoài Phương sa lưới, 2 tổ công tác khác của Công an TP.Thanh Hóa tại Nghệ An và Hà Nội đã đồng loạt bắt giữ Nguyễn Văn Huy và Lầu Bá Xềnh là những mắt xích trong đường dây này, không cho các đối tượng này tẩu thoát.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Nguyễn Văn Huy đã móc nối với một số đối tượng bên Lào đưa ma túy về Việt Nam. Sau đó, Huy thuê Lê Hoài Phương từ Hà Nội vào Nghệ An vận chuyển số ma túy nói trên ra Hà Nội với giá 20 triệu đồng.

 Ban Chuyên án Công an thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng triệt phá đường dây, thu giữ số lượng ma túy lớn

 Với việc nhanh chóng điều tra, triệt phá đường dây ma túy lớn, Công an thành phố Thanh Hóa được lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền thành phố khen thưởng

Để trốn tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng, các đối tượng này đã liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn vận chuyển. Ngày 18/2, Lê Hoài Phương từ Hà Nội vào Nghệ An nhận “hàng” từ Lầu Bá Xềnh, sau đó mua vé tàu để ra Hà Nội. Trên đường về sợ bị theo dõi nên đến ga Thanh Hóa, Phương định xuống tàu để chuyển sang đi taxi. Mặc dù thủ đoạn hết sức tinh vi, nhưng Lê Hoài Phương đã bị Công an TP.Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

 Với việc nhanh chóng điều tra, triệt phá đường dây ma túy lớn, Công an thành phố Thanh Hóa được lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền thành phố khen thưởng

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 22/2/2024 Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Huy về tội “Mua bán trái phép các chất ma túy”; Lê Hoài Phương và Lầu Bá Xềnh về tội “Vận chuyển trái phép các chất ma túy”, đồng thời bàn giao vụ án cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tác giả: Sỹ Đức

Nguồn tin: Báo VOV