Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và miền Trung tiếp tục rét
- 06:49 17-03-2025
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm 17/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Từ đêm 17/3, trong đất liền gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 14-17 độ, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ; Quảng Bình đến Huế phổ biến 17-19 độ. Khu vực Hà Nội trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-17 độ.
![]() |
Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại |
Từ gần sáng 18/3, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,0m.
Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao 2,0-4,5m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2,0-4,0m.
Dự báo từ 24 - 48 giờ tới, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và hạ tầng giao thông, biển động mạnh gây nguy hiểm cho tàu thuyền.
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia khuyến cáo, người dân giữ ấm, bảo vệ cây trồng, vật nuôi; Ngư dân hạn chế ra khơi khi có cảnh báo gió mạnh, đồng thời cập nhật thông tin liên tục để phòng tránh rủi ro.
Tác giả: PV
Nguồn tin: Báo VOV