Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Diễn biến mới vụ 50 người dàn cảnh cướp, đánh 1 gia đình đi chùa

Cơ quan điều tra đã bắt giữ một số đối tượng trong vụ 50 người dàn cảnh cướp, đánh một gia đình đi chùa đầu năm

Liên quan vụ 50 người dàn cảnh cướp, đánh một gia đình đi chùa đầu năm mà Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-2, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tiếp tục tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc công an tỉnh điều tra, truy xét, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

 Hiện trường xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 20 phút ngày 3-2 khi ông N.P.C (SN 1962; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cùng gia đình gồm 10 người đến viếng chùa Kim Tiên, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Theo khai nhận của bị hại, khi gia đình của ông C. đến cửa chính của chùa thì bất ngờ bị một số đối tượng lạ mặt xông vào gây thương tích và giật sợi dây chuyền trị giá 3,6 triệu đồng. Người thân của ông C. là bà T. cũng bị nhóm đối tượng gây thương tích và mất 12 triệu đồng.

Đại tá Bùi Tấn Ân - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang - cho biết sau khi nhận được tin báo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Tịnh Biên phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự và các phòng nghiệp vụ vào cuộc để xác minh, làm rõ, truy xét nhanh các đối tượng đã gây ra vụ việc này.

Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan điều tra xác định 10 đối tượng – những người nằm trong diện quản lý của công an. Trên cơ sở những tài liệu tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định rất nhanh các đối tượng và áp dụng đồng bộ các biện pháp để truy xét.

Sau 2 ngày truy xét, cơ quan điều tra đã bắt giữ một số đối tượng, những đối tượng còn lại hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy xét và kết hợp với biện pháp vận động đầu thú.

Đại tá Bùi Tấn Ân thông tin thêm: 'Theo thông tin mới nhận được, một số đối tượng thông tin có ý muốn ra đầu thú với cơ quan điều tra. Quan điểm của Công an tỉnh An Giang, nhất là Ban Giám đốc Công an tỉnh, rất quyết tâm, chỉ đạo quyết liệt để nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng. Chúng tôi xác định truy xét nhanh và điều tra kết luận sớm để đưa ra xét xử công khai, thậm chí có thể phối hợp với các ngành tư pháp để chọn làm án điểm, xét xử lưu động để có sức răn đe và giáo dục phòng ngừa chung'.

Tác giả: Minh Phước

Nguồn tin: Báo Người lao động