Loại cua Việt trông khù khờ sánh tôm hùm Alaska đắt cỡ nào?
- 09:18 10-01-2025
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Cua cốm (hay còn gọi cua hai da) là đặc sản tại Cà Mau, nổi tiếng bởi chất lượng thịt thơm ngon khó nơi nào sánh bằng. Ảnh: Facebook |
Cua hai da là con cua biển đang trong quá trình lột xác để trưởng thành. Lúc này, vỏ cua cũ vẫn còn dính trên thân, chưa tách ra hoàn toàn. Ảnh: Facebook |
Tuy nhiên, số lượng cua cốm trên thị trường không nhiều, khiến giá cua khá đắt đỏ. Ảnh: Fcebook |
Cua cốm loại thường giá khoảng 600.000 đồng/kg, trong khi đó cua loại VIP giá từ 800.000-1 triệu đồng/kg. Ảnh: Fcebook |
Ngoài độ hiếm, cua hai da còn có độ thơm ngon đứng đầu trong tất cả các loại cua. Ảnh: Dân Việt |
Thời điểm cua chuẩn bị thay vỏ, lớp vỏ ngoài thường rất mỏng. Riêng lớp vỏ bên trong do mới hình thành nên khi ăn có cảm giác bùi bùi, thịt ngọt và gạch béo. Ảnh: Facebook |
Vì thế, một số người nhận xét vị ngọt và độ ngon của cua cốm Cà Mau sánh ngang với tôm hùm Alaska, cua hoàng đế Canada. Ảnh: Facebook |
Lớp gạch cua hai da màu vàng nhạt, rất thơm, khi ăn sẽ cảm nhận ngay độ béo, bùi và không gây đến cảm giác ngấy như các loại cua thông thường khác. Ảnh: Dân Việt |
Lý do khiến cua cốm không nhiều là thời điểm lột vỏ, chúng trốn tại hang, tự lấp miệng hang chờ cơ thể cứng lại, tránh kẻ thù nên rất khó bắt. Ảnh: Facebook |
Tuy nhiên, cua cốm đến ngày lột thường khờ khạo, không nhanh nhẹn và hung dữ như cua thường. Ảnh: Facebook |
Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)
Nguồn tin: kienthuc.net.vn