Một trường hợp tử vong ở Vũng Tàu, nghi do ngộ độc bánh mì
- 07:41 30-11-2024
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Chiều 29-11, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang họp hội đồng chuyên môn liên quan đến một ca tử vong nghi do ngộ độc khi ăn bánh mì.
Bệnh nhân tên T.V.R (SN 1953, ngụ TP Vũng Tàu), sáng 28-11, bệnh nhân nhập viện, khai ăn bánh mì tại Vũng Tàu, sau đó đau bụng, nôn và tiêu chảy.
Bệnh nhân tiền căn thay van động mạch chủ sinh học (cách nay 4 năm), tăng huyết áp. Lúc nhập viện được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải, tăng huyết áp, thay van động mạch chủ sinh học. Bệnh viện Bà Rịa đã xử lý dịch truyền, giảm đau, cho các xét nghiệm liên quan.
Bệnh nhân vào Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu sau khi ăn bánh mì |
Sau khi nhập viện tại Khoa Nội tim mạch lão học, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp, thay van động mạch chủ sinh học. Chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm. Sau đó được theo dõi và điều trị, dịch truyền, kháng sinh, thuốc ức chế.
Lúc 16 giờ 10 phút ngày 28-11, bệnh nhân đột ngột tím tái, huyết áp không đo được, không bắt được mạch. Chẩn đoán hồi sức sau ngưng tim ngưng thở - choáng nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, van động mạch chủ sinh học, tăng huyết áp, tổn thương thận cấp. Bệnh nhân ngưng tim lần 2.
Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, người thân xin đưa bệnh nhân về sau đó được xác định tử vong.
Hiện Bệnh viện Bà Rịa đang họp hội đồng chuyên môn để đánh giá. Một nguồn tin cho biết, bệnh nhân được xác định tử vong nhưng có liên quan đến vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì khiến hơn 300 người phải cấp cứu hay không thì chưa thể khẳng định.
Liên quan đến vụ việc nghi ngộ độc khi ăn bánh mì khiến hơn 300 người phải cấp cứu, có nhiều thông tin cho rằng kết quả giám định là từ nước sốt hoặc chả lụa. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm nên chưa thể xác định được nguyên nhân. Hiện hơn một nửa bệnh nhân đã được xuất viện.
Tác giả: Ngọc Giang
Nguồn tin: Báo Người lao động