Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Chủ nhân đám cưới sử dụng 15kg cà chua, ớt chuông để trang trí chia sẻ điều bất ngờ

Cô dâu Tố Uyên bật mí, nhà trai cũng hết lời khen ngợi với phong cách trang trí của nhà gái. Sau khi ra về, họ còn cầm theo cà chua, ớt chuông để về xào thịt bò hay lên xe ăn với muối tôm khi về lại Hải Phòng (quê của chú rể).

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một đám cưới độc đáo ở Hà Nội khi cô dâu và chú rể sử dụng cà chua và ớt chuông để trang trí bàn tiệc.

Sự kết hợp độc đáo này đã nhận phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng, thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận.

 Đám cưới của cô dâu Tố Uyên (21 tuổi) và chú rể Anh Tuấn (28 tuổi) diễn ra tại thị xã Sơn Tây.

"Trang trí đẹp mà không lãng phí. Sau đám cưới, cô dâu, chú rể nấu ăn được luôn, vừa sáng tạo vừa bảo vệ môi trường", người dùng mạng Quang Anh bình luận.

"Đám cưới xong dọn rạp, gia đình có thể tặng cà chua và ớt chuông cho khách mời mang về nấu ăn. Hành động vừa tiết kiệm vừa thiết thực, thay vì trang trí nhiều hoa không tái sử dụng được", tài khoản Nguyễn Giang chia sẻ.

Hoàng Thu Thủy (25 tuổi, Hà Nội) làm nghề florist (trang trí và bán hoa), cho biết đây là đám cưới của cô dâu Tố Uyên (21 tuổi) và chú rể Anh Tuấn (28 tuổi) diễn ra tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) hôm 2/11 vừa qua.

Tố Uyên và Anh Tuấn đều là diễn viên múa, quen nhau khi biểu diễn tại một chương trình. Sau hai năm tìm hiểu, Tuấn gọi điện "xin bố mẹ vợ cho cưới Uyên".

Thu Thủy cho hay, ý tưởng trang trí đám cưới độc đáo này dựa trên mong muốn sử dụng tông màu đỏ chủ đạo mang đậm nét cá tính của cô dâu.

 Trang trí lễ cưới bằng rau quả tạo nên sự độc đáo, mới lạ.

Biết được Tố Uyên theo đuổi lối sống lành mạnh (healthy), mẹ cô là người ăn chay, Thủy đã tư vấn sử dụng cà chua bi và ớt chuông thay thế một số loài hoa, mang đến sự kết hợp ý nghĩa và hợp lý.

"Phong cách kết hợp hoa và quả trở thành xu hướng trang trí đám cưới thời gian gần đây. Cô dâu muốn tạo sự độc đáo, phá cách trong ngày trọng đại nên tôi đã tư vấn kiểu trang trí này, nhằm đem lại kỷ niệm không bao giờ quên", Thủy nói.

Khi trình bày ý tưởng trang trí đám cưới với gia đình, cô dâu Tố Uyên nhận về nhiều sự hoài nghi rằng cô chỉ... "đùa vui thôi".

Đến ngày tổ chức, Thủy dùng 15kg ớt chuông và cà chua bi, kết hợp một số loại hoa nhập khẩu có màu đỏ, để trang trí cho 8 bàn tiệc.

Sự xuất hiện độc lạ của những loại rau củ quen thuộc trong nhà bếp khiến tất cả khách mời ngạc nhiên.

Một số bàn tiệc còn tranh luận sôi nổi xem cà chua sử dụng là quả thật hay giả.

"Mọi thứ diễn ra thành công hơn mong đợi. Tôi chọn ớt chuông và cà chua thay bánh kẹo để khách mời ăn uống lành mạnh, còn người thân có thể đem về xào thịt. Nhiều người đã phản hồi, khen ngon", cô dâu Tố Uyên kể.

Cũng theo cô dâu Tố Uyên, nhà trai cũng hết lời khen ngợi với phong cách trang trí của nhà gái. Sau khi ra về, họ còn cầm theo cà chua, ớt chuông để về xào thịt bò hay lên xe ăn với muối tôm khi về lại Hải Phòng (quê của chú rể).

Hơn một năm trong nghề florist, đây là lần đầu cô thợ kết hoa Thu Thủy phối hợp hoa và quả để trang trí tiệc cưới.

Cô không ngờ hình ảnh đám cưới được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ với tinh thần tích cực, nhiều người quan tâm dành lời khen cho sản phẩm.

Tác giả: Duy Huy (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn