Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Đắk Lắk: Thiên đường ẩm thực với những đặc sản say lòng du khách

Đắk Lắk không chỉ nổi tiếng với những cánh rừng bạt ngàn và văn hóa cà phê đặc trưng mà còn là một thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn ngon độc đáo.

 Nằm trong top đặc sản Đắk Lắk đặc trưng phải kể đến món gà nướng Bản Đôn. Món được chế biến từ những con gà thả vườn, nuôi bằng thức ăn tự nhiên. Gà được tẩm ướp gia vị muối ớt, nước sả, mật ong rừng, sau đó nướng trên than hồng. Thịt gà thơm ngon, da giòn, thấm đẫm gia vị, ăn kèm với muối ớt hoặc muối sả. Ảnh: Mia

 Cơm lam là đặc sản Đăk Lăk đơn giản nhưng lại mang đến hương vị đặc trưng của núi rừng. Cơm lam được chọn từ loại nếp tốt nhất để đảm bảo vừa thơm, vừa dẻo, sau đó đem ngâm qua đêm và thêm chút muối vào, trộn đều và cho vào ống lam đem nướng trên bếp. Ảnh: Bách hoá Xanh

 Lên Đắk Lắk mà bỏ qua thịt nai rừng thì quả là một thiếu sót lớn. Với thịt tươi ngọt, ít gân, mỡ trắng ngà mềm tan, nai rừng là đặc sản không thể bỏ qua. Đa dạng cách chế biến như nướng, nhúng giấm, xào lăn, làm cháo... đảm bảo sẽ chinh phục mọi thực khách. Ảnh: Shutterstock

 Cá bống thác kho riềng là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đắk Lắk. Loại cá này chỉ sống trong dòng thác, thịt săn chắc, thơm ngon. Khi kết hợp với riềng tươi và các gia vị đặc trưng, món ăn mang đến hương vị núi rừng đậm đà, khó quên. Ảnh: FB Ca Kho

 Nhắc đến đặc sản Đắk Lắk chắc chắn không thể nào thiếu món lẩu cá lăng, đây là một loài cá sinh sống nhiều tại sông Sêrêpôk. Cá lăng có thịt ngon, thân săn chắc và có thể chế biến thành nhiều món. Nhưng ngon nhất là lẩu cá lăng. Ảnh: Shutterstock

 Măng le là một loại măng đặc sản của vùng đất đỏ bazan. Măng le có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào thịt, nấu canh, hầm xương... Ảnh: Shutterstock

 Bột Cacao là đặc sản Đắk Lắk được nhiều người chọn mua làm quà nhất. Lý do bột cacao tại đây có vị thơm lừng đặc trưng, vị đắng nhẹ nhàng mà lại có thể chế biến thành nhiều món như bánh cacao, cafe cacao, nước cacao thơm ngon. Ảnh: Shutterstock

 Bơ sáp là loại trái cây đặc sản của Đắk Lắk, có vị béo ngậy, thơm ngon. Bơ sáp có thể ăn tươi hoặc chế biến thành các món tráng miệng như sinh tố, sữa chua...Ảnh: Bách hoá Xanh

 Đến Đắk Lắk bạn cũng nên thử cà đắng. Loại quả dân dã này không chỉ là thực phẩm quen thuộc mà còn là một đặc sản độc đáo. Vị đắng nhẹ nhàng, kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị núi rừng. Ảnh: Bách hoá Xanh

 Thịt bò khô Đắk Lắk cũng khá nổi tiếng, được nhiều du khách mua về làm quà. Thịt tươi ngon, bò được chăn thả tự nhiên nên nhiều thịt, vị lại ngọt và không lo mỡ quá nhiều. Ảnh: Shutterstock

 Mật ong hoa cà phê là một đặc sản quý giá của vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk, được nhiều du khách mua làm quà. Với vị ngọt thanh, không gắt và hàm lượng dinh dưỡng cao, mật ong hoa cà phê không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên. Ảnh: Shutterstock

Tác giả: Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn tin: kienthuc.net.vn