Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai : Bệnh nhi nặng nhất đã tử vong

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM thông tin với phóng viên VOV Giao thông, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai không qua khỏi sau 1 tháng điều trị tích cực.

 Một bệnh nhi bị ngộ độc nặng điều trị tại BV Nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai

Sáng ngày 3/6, Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh nhi 5 tuổi chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên TP.HCM đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực. Vụ việc đang được báo cáo cho Sở Y tế TP.HCM.

Trước đó, bệnh nhi là bé T.G.H. (5 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên TP.HCM vào ngày 4/5. Bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, thở máy và lọc máu.

Tại BV Nhi đồng 1, bé được nhập Khoa Hồi sức tích cực chống độc, bác sĩ tiếp tục cho hồi sức và lọc máu, thở máy, bé được tiên lượng nặng. Dù gần 1 tháng điều trị tích cực nhưng bệnh nhi không qua khỏi.

Trước đó, vào ngày 2/5, nhiều người ăn bánh mì Cô Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) sau đó có 568 người nhập viện. Trong đó 2 bệnh nhi tiên lượng rất nặng, 1 bé được được lọc máu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và em bé 5 tuổi nặng nhất được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị.

Sau vụ việc, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị Sở Y tế Đồng Nai phối hợp tập trung cấp cứu, điều trị cho người bệnh nghi ngộ độc sau ăn bánh mì. Đặc biệt Cục cũng yêu cầu ngành y tế Đồng Nai tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.

Đến ngày 14/5, cơ quan chức năng xác định đa phần các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu nguyên liệu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác.

Tác giả: Phan Nhơn

Nguồn tin: Báo VOV