Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Nghe lời rủ rê nạp tiền trên mạng, người phụ nữ mất trắng 14,7 tỉ đồng

Chỉ quen biết trên mạng, người phụ nữ tại phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lại nghe lời “nạp tiền” tổng cộng hơn 14,7 tỉ đồng trước khi biết mình bị lừa.

 Bà Phạm Thị Thủy có đơn trình báo về việc bị lừa đảo số tiền lên tới hơn 14,7 tỉ đồng khi tham gia nạp tiền vào một tài khoản trên mạng - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 28-5, bà Phạm Thị Thủy (47 tuổi, trú tại phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã có đơn trình báo đến Công an tỉnh Quảng Ninh về việc bị lừa đảo số tiền hơn 14,7 tỉ đồng qua hình thức "nạp tiền" chung vào tài khoản của một người quen biết qua mạng xã hội Facebook.

Theo nội dung trình báo, bà Thủy cho biết khoảng tháng 3-2024, qua mạng xã hội Facebook thì có quen biết với một người đàn ông tự giới thiệu là Lê Hữu Nam (44 tuổi, trú tại quận 4, TP.HCM).

Người này cho biết bản thân là kỹ sư phần mềm trong miền Nam, đang được mời sang Singapore để sửa chữa hệ thống, phần mềm casino và đã phát hiện ra lỗ hổng của trang web walkerhill-vip1.com (chuyên về các trò chơi có thưởng), có thể lợi dụng lỗ hổng này để kiếm tiền.

"Người này lấy lý do đang ở nước ngoài nên không truy cập được vào tài khoản của mình nên nhờ tôi đăng nhập giúp. Tôi làm theo hướng dẫn và Nam còn chủ động chuyển khoản rồi nhờ tôi nạp tiền giúp vào tài khoản "lenam1980", khi làm theo thì thấy tiền trên tài khoản của Nam tăng lên rất nhanh" - bà Thủy cho hay.

Theo bà Thủy, sau đó Nam hướng dẫn bà tham gia các trò chơi trên trang web và kết quả luôn thắng tại những thời điểm mà người này chỉ dẫn.

Khi thấy bà Thủy đã tin tưởng vào việc phát hiện lỗ hổng để có thể chơi "trăm trận trăm thắng", Nam bắt đầu rủ người phụ nữ nạp tiền chung vào tài khoản của Nam để cùng chơi rồi ăn chia số tiền thu được.

"Thấy khả năng kiếm được nhiều tiền nên tôi đồng ý dùng chung tài khoản của Nam, tôi đã vay mượn bạn bè, người thân rồi nạp tiền nhiều lần để chơi và thấy số tiền tăng lên cả triệu USD. Nam nói lỗ hổng này chỉ vài hôm nữa là sẽ hết nên động viên tôi có bao nhiêu tiền thì nạp hết vào" - bà Thủy cho biết thêm.

 Thấy số tiền lên tới cả triệu USD trong tài khoản ở trang web có tên walkerhill-vip1.com, bà Thủy đi vay mượn người thân, bạn bè để "góp vốn" số tiền cả chục tỉ đồng nhưng đến nay chưa nhận được lại dù chỉ một đồng - Ảnh: T. THẮNG chụp lại

Để làm tin, người đàn ông quen biết qua mạng còn chụp lại màn hình những lần nạp tiền bổ sung vào tài khoản gửi cho bà Thủy xem.

Theo đó, khi nạp tiền thì hệ thống sẽ gửi số tài khoản cần chuyển là 299892166, mang tên "CONG TY TNHH MTV LFVN" tại ngân hàng VPBank.

Bà Thủy tin tưởng đến mức chuyển cả số tiền 200 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng một người bạn của Nam, do trước đó Nam nói đã dồn "hết lực" nên không còn tiền để về Việt Nam bán nhà.

Sau nhiều lần nạp và gửi tổng cộng hơn 14,7 tỉ đồng để "đóng thuế", "xác minh tài khoản", "tiền bảo hiểm" thì Nam tiếp tục thông tin về việc đang bị đối tác tại Singapore phát hiện tài khoản "lenam1980" có số tiền lớn nên tạm thời không được về Việt Nam cho đến khi xác minh, điều tra rõ.

"Nam nói đối tác tại Singapore yêu cầu phải chuyển cho họ 5 tỉ đồng mới cho rút số tiền trên tài khoản đã nạp và bảo tôi chuyển tiếp nhưng lúc này tôi không còn tiền để chuyển. Khi thấy tôi không chuyển tiền nữa thì người này bất ngờ xóa tài khoản Facebook. Tôi vào TP.HCM tìm theo địa chỉ người này cho trước đó thì không thấy ai, gọi điện thấy có đổ chuông nhưng không nghe máy nữa" - bà Thủy bần thần khi nhận ra mình bị lừa.

Liên quan sự việc này, Công an tỉnh Quảng Ninh hiện đang cho xác minh, điều tra theo quy định.

Tác giả: TIẾN THẮNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ