Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lén quay cảnh nhạy cảm của cô gái rồi tống tiền

Quá trình quen biết qua mạng xã hội Facebook, một cô gái ở Thanh Hóa đã bị một người đàn ông dụ dỗ gọi nói chuyện bằng video, sau đó lén quay lại cảnh nhạy cảm để tống tiền

Ngày 28-5, tin từ Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã kịp thời nắm tình hình, ngăn chặn vụ việc một công dân trên địa bàn huyện bị cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức sử dụng video nhạy cảm để đe dọa, tống tiền.

 Tài khoản mạng xã hội Facebook dùng để trò chuyện và tống tiền chị H. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, Công an huyện Quan Hóa phát hiện chị H. (tên đã thay đổi) là một công dân trên địa bàn huyện Quan Hóa đang hỏi vay tiền nhiều người với trạng thái tâm lý hoảng loạn.

Từ những biểu hiện trên, Công an huyện Quan Sơn đã đặt nghi vấn chị H. là bị hại của tội phạm lừa đảo hoặc cưỡng đoạt tài sản qua không gian mạng nên đã tiếp cận chị H. để nắm tình hình.

Qua làm việc chị H. cho biết vào khoảng tháng 3-2024, có tài khoản mạng xã hội Facebook tên "Bùi Tiến Dũng" kết bạn làm quen với chị H.. Sau một thời gian liên tục nói chuyện, chị H. đã nảy sinh tình cảm với đối tượng và bị đưa vào bẫy, dụ dỗ chị H. gọi video sau đó lén ghi lại những hình ảnh nhạy cảm của chị H..

Chiều ngày 25-4, tài khoản "Bùi Tiến Dũng" nhắn tin hỏi vay chị H. số tiền 200 triệu đồng, tuy nhiên chị H. không đồng ý, ngay lập tức đối tượng đã đe dọa nếu không chuyển tiền sẽ gửi video nhạy cảm của chị H. cho bạn bè, người thân của chị.

Để thúc giục chị H. chuyển tiền, đối tượng đã đăng tải một số clip trên lên mạng xã hội, gửi cho bạn bè, người thân của chị H. và liên tục đe dọa yêu cầu chị H. phải chuyển tiền ngay.

Lo lắng sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và gia đình nên chị H. đã đồng ý sẽ chuyển 200 triệu đồng cho đối tượng. Chị H. đã đi vay mượn được 46 triệu đồng thì đối tượng yêu cầu phải chuyển ngay nếu không sẽ tiếp tục đăng video lên mạng.

Tại thời điểm chị H. đang chuẩn bị chuyển tiền cho đối tượng, Công an huyện Quan Hóa đã kịp thời ngăn chặn, giải thích cho chị H. biết thủ đoạn của đối tượng, đồng thời vận động chị H. hợp tác với công an để xác minh, điều tra.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động