Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Vì sao Quế Ngọc Hải, Hồng Duy không được lên đội tuyển Việt Nam?

Bộ đôi Quế Ngọc Hải và Nguyễn Phong Hồng Duy bất ngờ không được lên đội tuyển Việt Nam.

 Quế Ngọc Hải vắng mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam mà HLV Kim Sang-sik công bố mới đây không điền tên trung vệ Quế Ngọc Hải. Lý do được nhà cầm quân Hàn Quốc đưa ra là trung vệ này chưa đạt thể trạng tốt nhất sau khi bình phục chấn thương.

Lão tướng gốc Nghệ bị rách cơ từ đợt giao hữu tháng 10/2023 sau đó tái phát chấn thương ở trận đội tuyển Việt Nam đấu Iraq trên sân Mỹ Đình sau đó một tháng.

Tính đến hết 21 vòng của V-League 2023/24, Quế Ngọc Hải mới ra sân 11 trận và chỉ thi đấu tròn vai trong màu áo CLb Bình Dương. Trong 3 vòng đấu gần nhất, "Hải quế" chỉ ra tổng cộng 29 phút từ băng ghế dự bị và không thi đấu ở trận mới đây, gặp đội bóng cũ Sông Lam Nghệ An.

Cùng với Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Võ Minh Trọng và Nguyễn Phong Hồng Duy cũng không có mặt ở đợt tập trung lần này vì nhiều lý do khác nhau.

Lúc này, Đoàn Văn Hậu, Võ Minh Trọng đều đang điều trị chấn thương. Trong khi đó, Nguyễn Phong Hồng Duy được triệu tập nhưng xin rút vì lý do gia đình.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới. "Rồng vàng" có 5 ngày để chuẩn bị cho trận tiếp đón tuyển Philippines trên sân Mỹ Đình, diễn ra vào 19h ngày 6/6 trước khi di chuyển sang Iraq làm khách của đối thủ này vào ngày 11/6 ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Hiện tại, ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam gần như hết cơ hội đi tiếp khi đang xếp ở vị trí thứ 3 bảng F với 3 điểm.

Tuyển Indonesia đứng thứ 2 với 7 điểm, còn Iraq dẫn đầu bảng với với 12 điểm tuyệt đối. Đội bóng Tây Á cũng đã sớm giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Dẫu vậy, trận tiếp đón tuyển Philippines trên sân nhà tới đây vẫn rất đáng xem bởi đây là trận đấu ra mắt của HLV trưởng Kim Sang Sik cùng các cộng sự.

Tác giả: Đại Dũng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn