Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Màn ngược dòng không tưởng ở play-offs Bundesliga

Rạng sáng 28/5, Bochum giành chiến thắng thần kỳ ở loạt luân lưu trước Dusseldorf để trụ lại Bundesliga 2024/25.

 Bochum trụ hạng thành công.

Theo quy định ở Bundesliga, đội đứng thứ 16/18 trên BXH sẽ phải đá 2 lượt play-offs với đội đứng hạng 3 Bundesliga 2 để quyết định vé trụ hạng.

Ở lượt đi trên sân nhà, đại diện Bundesliga, Bochum bất ngờ để thua Dusseldorf với tỷ số 0-3. Trong lịch sử play-off thăng hạng Bundesliga, chưa có CLB nào có thể lội ngược dòng khi để thua với cách biệt 3 bàn.

Hy vọng của Bochum gần như đã cạn, khi Dusseldorf có phong độ cực tốt trên sân nhà. Đại diện Bundesliga 2 chỉ thua 1 trong 9 trận gần nhất.

Tuy nhiên, Bochum xuất sắc giành chiến thắng 3-0 ở lượt về nhờ các bàn thắng của Maximilian Wittek, Philipp Hofmann và Kevin Stoger.

Sau hai lượt trận, Bochum và Dusseldorf hòa 3-3 và phải thi đấu thêm hiệp phụ. 30 phút trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi thêm, 2 đội phải giải quyết thắng thua bằng loạt luân lưu.

Tại đây, Bochumd đã giành chiến thắng với tỷ số 6-5. Cầu thủ trẻ Takashi Uchino trở thành tội đồ của chủ nhà khi đá hỏng lượt sút thứ 7 và cũng là quyết định.

Màn ngược dòng ngoạn mục giúp Bochum trụ lại Bundesliga thêm một mùa. Trong khi đó, Dusseldorf vẫn chưa thể trở lại giải đấu cao nhất nước Đức, sau khi xuống hạng vào hè 2020.

Tại Bundesliga 2 mùa này, St Pauli và Holstein Kiel là 2 CLB lên chơi tại Bundesliga. Ở chiều ngược lại, Cologne và Darmstadt sẽ rớt xuống giải hạng Nhì từ Bundesliga.

Tác giả: Anh Tuấn

Nguồn tin: znews.vn