Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Đề nghị kỷ luật HLV Vũ Tiến Thành vì công kích, bôi nhọ lãnh đạo VFF, VPF

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị xử lý nghiêm HLV Vũ Tiến Thành sau phát ngôn công kích, bôi nhọ VFF, VPF và lãnh đạo các tổ chức này.

 HLV Vũ Tiến Thành phát biểu ở cuộc họp báo sau trận gặp TP.HCM - Ảnh: N.K

Trước đó, CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã để thua CLB TP.HCM 1-4 ở vòng 21 V-League 2023 - 2024 trên sân Thống Nhất hôm 25-5.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành (HAGL) đã có những chỉ trích nhắm vào trọng tài, ban tổ chức giải lẫn lãnh đạo VPF và VFF.

Ông Thành nói: "Những người làm công tác ở VPF rất là kém. Kém lắm. Tôi nói là cho họ phạt. Tổ chức 4 ngày một trận. Tôi đã từng nói giết cầu thủ. Rồi tổ chức trọng tài. Những người đó không có năng lực làm".

"Từ 1980 đến giờ bóng đá Việt Nam vẫn thế, chẳng khác gì. Đến cái đường hầm đi vào sân nhìn chán, không có công nghệ gì cả, nên tôi mới nói Cúp quốc gia như giải phường đấy… Bóng đá Việt Nam phú quý giật lùi.

Chúng tôi thuê VPF làm mà giờ thành nạn nhân của họ. Mê quá phải chơi thôi, phải sống với lũ. Sống với lũ ra sao thì mấy anh hỏi bầu Đức", ông Thành nói thêm.

Ngoài ra trong buổi họp này, ông Thành còn có những lời lẽ không hay, công kích đích danh chủ tịch VFF, chủ tịch VPF.

 Trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ vàng với trợ lý của HLV Vũ Tiến Thành vì phản ứng - Ảnh: N.K

Căn cứ theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp và quy định về kỷ luật, VPF đã thu thập báo cáo của giám sát trận đấu và các tư liệu liên quan để gửi VFF và ban kỷ luật vào hôm nay (27-5).

Báo cáo của VPF nói rõ: "HLV Vũ Tiến Thành phát ngôn trong cuộc họp báo với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu; trong đó đặc biệt công kích, bôi nhọ đến VFF, VPF và từng cá nhân lãnh đạo VFF.

Nghiêm trọng hơn, ông Thành còn có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn.

VPF cho rằng đây không phải là lần đầu tiên HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải và quy định về kỷ luật của VFF, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của VFF, VPF và đến giải đấu.

Do đó, VPF báo cáo và đề nghị VFF, ban kỷ luật VFF xem xét, có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm trên của HLV Vũ Tiến Thành".

HLV Vũ Tiến Thành từng bị ban kỷ luật VFF cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng khi dẫn dắt CLB TP.HCM.

Khi đó, ông cũng bị phạt vì có những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của quan chức VFF, hình ảnh của giải đấu ở buổi họp báo sau trận gặp CLB Hà Nội tại vòng 5 V-League 2023.

Tác giả: NGUYÊN KHÔI

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ