Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Khách bức xúc vì quán cà phê tính phí gần 19.000 đồng cho cốc nước lọc

Người phụ nữ bức xúc vì bị quán cà phê tính phí cốc nước lọc 1 SGD (khoảng 18.700 đồng).

 

Tuần trước, một thực khách đã vô cùng bất bình trước hành động tính tiền cốc nước lọc của một quán cà phê nổi tiếng ở Singapore, với giá 1 SGD (khoảng 18.700 đồng). Cô Ng Ai Kheng đã phàn nàn vào nhóm cộng đồng rằng: "Trời ơi, 1 SGD cho một cốc nước lọc đó".

Người phụ nữ nói thêm: "Bạn có thể không ghé cái quán này nữa, nhưng hành động "phi đạo đức" trên cần có ai đó lên tiếng. Tôi cho rằng như vậy là không được, kiểu định giá này không thể là chuẩn mực để mấy quán khác bắt chước. Nó đang tạo ra tiền lệ xấu".

Được biết, cô Ng Ai Kheng cũng gọi 2 loại đồ uống khác, với giá hơn 2 SGD mỗi cốc.

Chia sẻ của nữ thực khách nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người ủng hộ cô, cho rằng mức giá đó cho 1 cốc nước lọc là quá nhiều. Thậm chí có bình luận nhận định rằng "đây là cướp giữa ban ngày".

Tuy nhiên cũng có những ý kiến bênh vực quán cà phê. Một số người nhận định mức giá 1 SGD là khá cao, nhưng cho rằng khoản phí này có thể còn bao gồm các yếu tố khác như lương nhân viên, phí thuê nhà...

Một người viết: "Đó là tư bản. Doanh nghiệp có thể tính phí bất cứ điều gì họ muốn. Nếu bạn thấy xót cho ví tiền của mình, bạn có thể đi nơi khác".

Trong khi đó, chủ quán cà phê cho biết, kể từ tháng 4/2024, quán tính phí cốc nước lọc là 1 SGD. Lý do là bởi trước đây, một số khách ngồi lâu ở quán nhưng chỉ gọi nước lọc, khiến những người tới sau không có chỗ ngồi.

"Giá đó không chỉ là tiền nước. Nó bao gồm cả chi phí lương nhân viên bếp, nhân viên phục vụ... Chúng tôi không có ý tính giá cao. Chúng tôi chỉ muốn đưa ra mức giá hợp lý cho tất cả mọi người", chủ quán cho biết.

"Chúng tôi thực sự không muốn kiếm tiền từ việc làm này", anh cho biết.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên thực khách không hài lòng khi phải trả tiền nước lọc ở Singapore.

Tháng 5/2023, một nữ thực khách cũng bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội chuyện bị tính phí nước đá ở trung tâm ẩm thực trên phố Amoy. Cô bị sốc vì cốc nước có giá 1,4 SGD (hơn 26.000 đồng).

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn