Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Xót xa chàng trai mồ côi bố mẹ gặp tai nạn thương tâm

Mồ côi cha mẹ từ lúc 2 tuổi, Vũ Tuấn Phan (Hà Tĩnh) sớm lăn lội nuôi bà và chị gái bệnh tật. Tai nạn bất ngờ khiến tính mạng em đang rất nguy kịch.

 

Đó là tình cảnh nghiệt ngã của chàng thanh niên Vũ Tuấn Phan (SN 2006, trú tại xóm Hòa Thượng, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Trên đường chạy xe máy từ Quảng Ninh về thăm bà ngoại, Phan bất ngờ gặp tai nạn, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não. Đã hơn 1 tuần kể từ khi được mổ, Phan vẫn nằm hôn mê tại Khoa Cấp cứu hồi sức – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Theo người nhà, hoàn cảnh của Phan vô cùng éo le. Khi Phan được 2 tuổi, bố mẹ em không may qua đời để lại em và chị gái lúc đó khoảng 7 tuổi cho bà ngoại chăm sóc. Chị gái Phan – Vũ Thị Lê Chi (SN 1999) lại không nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác. Cũng bởi thế Phan trở thành hy vọng duy nhất cho gia đình. Biết hoàn cảnh mình khốn khó, học hết lớp 9, Phan đã nghỉ học, lăn lội đi làm thuê để phụ thêm với bà trang trải cuộc sống. Chỉ sau ít năm, 18 tuổi, Phan đã trở thành trụ cột kinh tế cho cả gia đình.

 1 tuần sau ca mổ, em Vũ Tuấn Phan hiện vẫn đang nằm điều trị trong tình trạng hôn mê.

Đầu năm 2024, Phan nhận việc đi làm thuê ngoài Quảng Ninh với mức lương khá. Những tưởng, cuộc sống của 3 bà cháu cũng tạm ổn hơn nhưng bất hạnh bất ngờ ấp đến với chàng trai trẻ. Khoảng đầu tháng 5, nghe tin bà ốm, Phan đã chạy xe máy từ Quảng Ninh về quê thăm bà. Khi chỉ cách nhà gần 20km, do mệt mỏi Phan đâm vào lan can bên đường, cú va chạm khiến em ngã xuống và bị chấn thương sọ não.

Ca mổ được tiến hành ngay sau đó, nhưng hơn 1 tuần trôi qua chàng trai 18 tuổi vẫn nằm hôn mê bất động trên giường bệnh.

Những ngày qua, anh em họ hàng vẫn chưa dám thông tin cho bà ngoại em biết. “Bà thỉnh thoảng cứ hỏi sao bà ốm mà không thấy cháu gọi điện, gia đình phải nói là cháu nó theo việc. Hết việc nhận lương Phan về thăm, mà không biết Phan có tỉnh để về thăm bà hay không”, bà Lưu Thị Hương (65 tuổi – dì ruột Phan) sụt sùi.

Những ngày qua, chị gái cũng thường xuyên túc trực để chăm sóc em trai. Dù trí tuệ có đôi phần thua kém, nhưng trái tim luôn tràn đầy tình thương yêu cho người em trai. Vừa bơm thức ăn cho em qua đường ống, chị Chi vừa thì thầm, mong em trai mau bình phục.

 Chị gái luôn túc trực chăm sóc Phan.

Người nhà cũng cho biết, để có số tiền điều trị cho Phan, anh em, bạn bè của đã phải vay mượn khắp nơi. Thế nhưng, tiền đã cạn kiệt còn tình trạng của Phan vẫn còn rất nguy kịch

Mới 18 tuổi, quãng đường phía trước của Phan còn rất dài. Trên vai em còn gánh cả nỗi lo cơm áo cho bà và người chị gái. Hơn lúc nào hết, hoàn cảnh của Vũ Tuấn Phan đang rất mong nhận được tấm lòng thơm thảo của bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

1. Văn phòng đại diện thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 5 đường Nguyễn Biểu, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Hotline: 0913.473.217

2. Hoặc ủng hộ qua số tài khoản

Tên TK: Văn phòng đại diện thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ

Số TK: 111601684999

Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Hà Tĩnh.

Tác giả: Phương Hồ

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn