Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lãnh đạo VFF nói gì khi ĐT Việt Nam cùng bảng với ĐT Indonesia ở AFF Cup 2024?

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú đưa ra bình luận về việc ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với kình địch Indonesia tại AFF Cup 2024.

Sau 3 thất bại liên tiếp trước ĐT Indonesia ở Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục chạm trán kình địch khi nằm cùng bảng tại AFF Cup (ASEAN Cup) 2024.

Ngoài cuộc quyết đấu với ĐT Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Philippines, ĐT Myanmar và ĐT Lào. Trong khi đó, bảng A quy tụ ĐT Thái Lan, ĐT Malaysia, ĐT Singapore, ĐT Campuchia, Đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Trả lời phỏng vấn sau lễ bốc thăm, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: “Có thể nhiều người muốn ĐT Việt Nam nằm khác bảng với ĐT Indonesia, nhưng với tôi thì bảng đấu nào cũng như nhau. Dù cùng bảng với ĐT Indonesia hay khác bảng, thì mục tiêu của ĐT Việt Nam trước tiên vẫn phải là vào bán kết”.

 Kết quả bốc thăm AFF Cup 2024. (Ảnh: Duy Đức)

 ĐT Việt Nam tiếp tục chạm trán ĐT Indonesia trong năm 2024. (Ảnh: Hoài Thương)

Ông Trần Anh Tú nói thêm: “Theo kết quả bốc thăm thì ĐT Việt Nam sẽ đá sân nhà trước ĐT Indonesia. Đây sẽ là lợi thế. ĐT Việt Nam luôn đặt mục tiêu đi xa nhất và sẽ tập trung giải quyết từng bước. Trước tiên chúng ta phải lọt vào bán kết, sau đó mới nghĩ đến việc vào chung kết”.

Theo lịch thi đấu, AFF Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến 21/12. Mười đội tuyển được chia làm hai bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức hai trận sân nhà và hai trận sân khách theo mã số bốc thăm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào đi tiếp. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi – lượt về.

Đánh giá về giải đấu, ông Trần Anh Tú chia sẻ: “AFF Cup luôn rất hấp dẫn với khán giả Đông Nam Á. Mọi người thường đánh giá bóng đá Đông Nam Á là vùng trũng, nhưng nếu chúng ta không thể đứng top đầu vùng trũng thì không thể tiến xa hơn”.

Tác giả: Huỳnh Dương

Nguồn tin: vov.vn