Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Canh chua cá của Việt Nam lọt top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.

Danh sách 100 món làm từ cá của chuyên trang ẩm thực TasteAtlas cập nhật mỗi tháng một lần và món canh chua cá của Việt Nam đạt 4,5/5 sao, xếp vị trí thứ 10.

Canh chua cá đánh bại những món ăn cực kỳ nổi tiếng của ẩm thực thế giới như cơm lươn, sashimi, sushi cá hồi của Nhật Bản; taco cá của Mexico; chamchi gimbap của Hàn Quốc...

Ngoài top 10 món cá ngon nhất thế giới, canh cá chua còn đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món xúp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.

TasteAtlas cho biết, thuật ngữ "canh chua cá" dùng để chỉ chung cho nhiều loại canh súp làm từ cá của Việt Nam, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các vị ngọt, cay và chua.

 

“Các món canh thường được làm bằng nước dùng làm từ me hay dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác”, Taste Atlas cho biết.

Tạp chí danh tiếng cũng tiết lộ rằng hầu hết các loại đều được chế biến từ cá da trơn, mặc dù một số phiên bản sử dụng cá chép, cá lóc, lươn và cá hồi. Những món canh này thường được thêm rau ngò thơm và ăn kèm với cơm.

Trong danh sách lần này của Taste Atlas còn có sự góp mặt của Pempek của Indonesia; Shorshe ilish của Ấn Độ; Tekkadon, sushi Otoro nigiri, sushi Maguro nigiri và sushi Chutoro nigiri của Nhật Bản; Gravlax của Bắc Âu, cùng với Lohikeitto và Kalakeitto của Phần Lan.

Tác giả: Thanh Xuân

Nguồn tin: anninhthudo.vn