Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Kênh TikTok "Eat Clean Hong - Thu Nhi" với 1,9 triệu followers bị cấm vĩnh viễn, lý do vì sao?

Mới đây, "Eat Clean Hong - Thu Nhi" một cô nàng content creator, TikToker khá nổi tiếng cùng loạt vlogs triệu view bất ngờ bị TikTok khóa tài khoản với lý do vi phạm chính sách của nền tảng.

Mới đây, tài khoản TikTok "Eat Clean Hong - Thu Nhi" với hơn 1,9 triệu người theo dõi bất ngờ bị khóa vĩnh viễn. Điều này khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, nhất là khi kênh TikTok này hầu như chỉ có một nội dung chủ yếu là các vlogs đời thường xoay quanh cuộc sống của cô nàng như nấu ăn, giảm cân, trồng cây, về quê thăm bố mẹ...

 "Eat Clean Hong - Thu Nhi" thu hút khán giả với nội dung gần gũi, đời thường

Sau đó, Nguyễn Thị Thu Nhi (SN 1997), chủ kênh "Eat Clean Hong - Thu Nhi" đã chính thức chia sẻ về sự cố bị TikTok khóa tài khoản do nhầm lẫn. Theo Thu Nhi chia sẻ, video trước đó có một đoạn video bị nhầm lẫn là hình ảnh khỏa thân. Lý do cho điều này là Thu Nhi quay ngược sáng và phải nhìn kỹ thì mới có thể nhận ra.

 

 Kênh TikTok 1,9 triệu người theo dõi của Thu Nhi bị khóa đầy chóng vánh

Ngay lập tức tài khoản TikTok hơn 1,9 triệu người theo dõi đã bị khóa sau đó. Dù vậy, Thu Nhi đã lấy lại được tài khoản TikTok của mình và đính chính về sự cố trên trong video tiếp theo. Cô nàng cũng chia sẻ sau sự cố này có thể tạm thời không làm video trong thời gian tới.

 

 Lý do là đây, cô nàng quay video ngược sáng và bị TikTok đánh vì nhầm lẫn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Dù sau sự cố này Thu Nhi đã lấy lại được tài khoản sau đó không lâu, nhưng đây cũng là một bài học cần lưu ý cho nhiều TikToker lẫn người dùng của nền tảng này. TikTok phạt nặng các nội dung liên quan đến khỏa thân, không cho phép nội dung khỏa thân trên nền tảng của mình. Nếu vi phạm, người dùng rất có thể sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

 Người dùng cần đọc kỹ tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok và tránh vi phạm nếu không muốn bị khóa tài khoản

Bên cạnh đó, theo tiêu chuẩn cộng đồng mới của TikTok được công bố ngày 17/4, TikTok cũng không cho phép hoạt động hoặc dịch vụ tình dục, nội dung gợi dục, nội dung gây sốc và ghê rợn, ngược đãi động vật... trên nền tảng video của mình. Nếu không muốn bị khóa tài khoản, người dùng cần tránh các chủ đề nhạy cảm trên.

Tác giả: Kenttt

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn