Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Người đàn ông bị hàng xóm bắt cóc, giam giữ suốt 26 năm

Một người đàn ông ở Algeria mới đây được đoàn tụ với gia đình sau 26 năm bị hàng xóm bắt cóc và giam giữ.

Daily Mail đưa tin, Omar Bin Omran, đến từ El Guedid gần Djelfa, cách thủ đô Algiers 400 km về phía nam, "biến mất" vào năm 1998 khi đang trên đường đến một trường dạy nghề. Khi đó, Omar 19 tuổi và Algeria đang bước vào thời kỳ cao điểm của cuộc nội chiến. Điều này khiến gia đình Omar lo sợ rằng anh đã bị sát hại.

Tuy nhiên, sau 26 năm, Omar, hiện 45 tuổi, bất ngờ được gia đình tìm thấy trong một chuồng cừu được bao phủ bởi những kiện cỏ khô, sau khi họ xông vào nhà hàng xóm - chính là kẻ bắt cóc - chỉ cách nhà 100 mét dựa theo thông tin trên mạng xã hội.

  Omar Bin Omran vào thời điểm được tìm thấy trong một chuồng cừu ở El Guedid, Algeria, hồi đầu tuần sau 26 năm bị giam giữ. Ảnh: Daily Mail. 

Phát biểu trước truyền thông Algeria, anh họ của Omar, Khaled Reggab, cho biết Omar trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng "bị sốc" sau hơn 1/4 thế kỷ bị giam cầm.
 
Gia đình Omar cũng vô cùng bàng hoàng sau khi biết Omar còn sống - hơn 1 thập kỷ sau khi mẹ anh qua đời mà không biết sự thật về những gì đã xảy ra với con trai mình.
 
"Theo những gì tôi biết, tình trạng sức khỏe của Omar vẫn ổn định, không nghiêm trọng. Tuy nhiên, Omar luôn trong tình trạng sợ hãi, đặc biệt là từ khi bị giam giữ, nghĩa là cậu ấy không quen với việc ở bên ngoài. Cậu ấy hiện đang được trị liệu tâm lý. Gia đình Omar lại trải qua một cú sốc nữa", Reggab nói với Echorouk News.

 Đây là khu vực nơi Omar được tìm thấy. Anh bị giam giữ trong một nhà kho được sử dụng làm chuồng cừu. Ảnh: Youtube.

Câu chuyện về người đàn ông mất tích đã gây chấn động thế giới sau khi được báo cáo lần đầu vào đầu tuần này. Omar được phát hiện vào ngày 12/5 sau khi một người họ hàng của kẻ bắt cóc đăng lên mạng xã hội ám chỉ việc Omar đang ở nhà thủ phạm.

Gia đình Omar đã xông vào nhà của người hàng xóm chỉ cách nhà họ khoảng 100 mét và tìm thấy Omar bên dưới một đống cỏ khô. Thủ phạm được cho là một người đàn ông 61 tuổi làm việc tại El Guedid. Ông ta đã bị bắt giữ sau khi cố gắng bỏ trốn.

Bộ Tư pháp Algeria cho biết, các nhà chức trách đang mở cuộc điều tra và cam kết sẽ xử lý nghiêm thủ phạm.

Tác giả: An An

Nguồn tin: kienthuc.net.vn