Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


U23 Việt Nam đá 'chung kết' với Malaysia

Trận đấu với U23 Malaysia có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu giành vé đi tiếp của Việt Nam ở bảng D.

Sau trận ra quân, Việt Nam tạm dẫn đầu bảng D nhờ hơn Uzbekistan ở chỉ số phụ. U23 Malaysia không còn đường lùi sau khi thua Uzbekistan 0-2. Việt Nam sẽ giành đi tiếp nếu đánh bại Malaysia vào tối nay. Đây là mục tiêu thực sự không đơn giản dù thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã đánh bại Kuwait 3-1.

“Tôi đã xem qua thành phần lực lượng của U23 Malaysia tham dự giải lần này. Họ có trên dưới 10 cầu thủ từng thi đấu trận gặp U23 Việt Nam ở giải U23 Đông Nam Á 2023. Nhưng mỗi giải đấu mỗi khác. Các con số thống kê chỉ mang tính lý thuyết, nhưng phần nào cũng có tác động tốt đến tâm lý các cầu thủ.

 Trận đấu với U23 Malaysia có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu giành vé đi tiếp của Việt Nam ở bảng D. Ảnh: VFF

Như tôi nói ngay từ đầu, chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Chúng tôi phải tập trung cao độ, nỗ lực làm việc và cố gắng hướng đến kết quả tốt nhất”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Chia sẻ về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận đấu có ý nghĩa quan trọng này, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Như chúng ta đã biết, trường hợp của Đình Bắc dính chấn thương không thể tham gia trận đấu với Malaysia. Trường hợp thứ hai là tấm thẻ đỏ của Nguyễn Ngọc Thắng. Mất hai vị trí cũng là thách thức đối với BHL. Tuy nhiên, tôi cũng đã tính toán mọi phương án. Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu với U23 Malaysia”.

Thực tế, U23 Việt Nam vẫn chưa mang đến sự an tâm sau chiến thắng Kuwait. Sai số cá nhân và sự thiếu tập trung khiến Việt Nam bị phạt đền trước Kuwait. Thật may cho U23 Việt Nam là đối thủ mắc đến ba sai lầm lớn, bao gồm một thẻ đỏ và hai bàn thua.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: Ở trận đấu đầu tiên với U23 Kuwait, chúng tôi còn nhiều điều phải cân nhắc, nhìn nhận lại và chỉnh sửa. Chính vì thế, chắc chắn tôi sẽ phải dặn dò các cầu thủ không thể mắc sai lầm như ở trận mở màn khi U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h hôm nay.

Tác giả: Hoài Anh

Nguồn tin: saostar.vn