Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Đau đầu âm ỉ thường xuyên nhưng không đi khám, người phụ nữ bị đột quỵ não

Bệnh nhân nữ 56 tuổi chưa có tiền sử bệnh lý mạn tính, thường xuyên đau đầu âm ỉ nhưng không đi kiểm tra sức khỏe mà tự dùng thuốc giảm đau ở nhà.

Trung tâm Đột qụy, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ vừa tiếp nhận bệnh nhân đột quỵ chảy máu não do vỡ phình động mạch não. Trước đó 1 giờ, người bệnh đột ngột xuất hiện đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn.

 Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định sau một tuần điều trị.

Sau khi được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh nhân được thăm khám lâm sàng và chỉ định chụp cộng hưởng từ sọ não.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đột quỵ chảy máu não do vỡ túi phình động mạch thông trước và chỉ định can thiệp nút túi phình mạch não.

Hiện tại sau 1 tuần, bệnh nhân tỉnh táo, đỡ đau đầu, không còn nôn sốt, không yếu liệt tay chân và dự kiến được xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Lưu Văn Thìn, Trung tâm Đột quỵ cho biết, trường hợp đột quỵ chảy máu não do vỡ túi phình mạch não của bệnh nhân trên hoàn toàn có thể được phát hiện và điều trị sớm hơn nếu bệnh nhân đến khám và tầm soát ngay khi có hiện tượng đau đầu. Thông qua hình ảnh chụp cộng hưởng từ bác sĩ có thể chẩn đoán được các túi phình chưa vỡ và có thể xử lý sớm hơn, giúp bệnh nhân không tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Bác sĩ Thìn cũng khuyến cáo người dân khi có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn… thì không nên tự mua thuốc uống mà cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và phát hiện đúng bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những nguy cơ đáng tiếc xảy ra.

Tác giả: DIỆU THU

Nguồn tin: nguoiduatin.vn