Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Uống nước hầm xương mỗi ngày có thể giảm cân?

Nước hầm xương không chỉ là món dinh dưỡng ăn hàng ngày mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Uống nước hầm xương sẽ không làm bạn giảm cân, cải thiện vóc dáng.

Nước hầm xương là một nguồn cung cấp collagen sinh học tuyệt vời vì cung cấp cho cơ thể bạn collagen ở dạng "toàn bộ thực phẩm". Hàm lượng collagen trong một mẻ nước hầm xương được pha chế tốt có thể phục hồi lớp niêm mạc ruột của bạn. Điều này giúp làm dịu ruột, tăng cường tiêu hóa và giảm viêm.

Chuyên gia dinh dưỡng Lena Bakovic xác nhận: “Khi kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng, điều độ và phù hợp về mặt calo dựa trên yêu cầu dinh dưỡng cụ thể của từng cá nhân, nước hầm xương có thể hữu ích trong việc hỗ trợ giảm cân. Do hàm lượng protein thường cao hơn nên tiêu thụ nước hầm xương có thể mang lại cảm giác no hoặc hài lòng sau bữa ăn, từ đó có thể ngăn ngừa việc ăn quá nhiều và giảm bớt cảm giác thèm đường. Đây cũng là một loại thực phẩm ít calo, có thể hữu ích cho những người cần thâm hụt calo để giảm cân."

Ngoài ra, vì nước hầm xương có hàm lượng nước và chất điện giải cao nên nó giúp bạn giữ nước. Đây là một cách khác có thể giúp bạn cảm giác tránh cảm giác thèm ăn không lành mạnh hoặc ăn quá nhiều.

 

Tại sao nên thêm nước hầm xương vào chế độ ăn?

Bất kỳ chế độ ăn uống dinh dưỡng nào cũng có thể được hưởng lợi từ nước hầm xương vì hàm lượng chất điện giải, nước và protein collagen.

Chuyên gia dinh dưỡng Bakovic giải thích thêm: “Những cá nhân có yêu cầu protein cao hơn hoặc những người không thể đáp ứng mục tiêu hydrat hóa chỉ bằng nước có thể đặc biệt được hưởng lợi từ việc tiêu thụ nước hầm xương”. So với các loại nước dùng khác, nước xương thường có hàm lượng protein cao hơn, tuy nhiên, hàm lượng protein có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu.

Một lợi ích khác mà bạn có thể nhận được từ việc kết hợp nước hầm xương vào chế độ ăn uống của mình là xương và khớp khỏe mạnh.

 

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Nước hầm xương chứa magiê, phốt pho và canxi, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với mật độ/sức mạnh của xương. Người ta cho rằng phương pháp chế biến nước hầm xương bằng cách nấu chậm sẽ tạo ra chondroitin và glucosamine, những chất dinh dưỡng có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe khớp.

Cùng quan điểm này, chuyên gia dinh dưỡng Jenna Litt (đang làm việc tại Bệnh viện Lenox Hill, New York, Mỹ) cho biết thêm việc sử dụng nước hầm xương hằng ngày còn có một tác dụng phụ khác là giảm cảm giác thèm ăn bởi nó chứa hàm lượng protein cao. Do đó, cần cân nhắc khi để cho trẻ em và phụ nữ mang thai dùng nước hầm xương quá thường xuyên.

Tác giả: Hoàng Ly

Nguồn tin: giadinhonline.vn