Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


HLV Park Hang-seo chỉ ra hạn chế của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo cho rằng bóng đá Việt Nam đang có nhiều hạn chế ở khâu đào tạo trẻ.

 HLV Park Hang-seo vẫn đang âm thầm cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng Vòng chung kết U23 châu Á 2024 trên đất Qatar. Đoàn quân áo đỏ vừa có trận giao hữu mang tính tổng duyệt với U23 Jordan và thua 3-4 trên chấm luân lưu sau khi cầm hòa 0-0 sau 90 phút so tài.

Với nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình, U23 Việt được hy vọng sẽ tiến sâu tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024, thậm chí tái lập kỳ tích Thường Châu 2018.

Trước khi U23 Việt Nam tham dự giải U23 châu Á 2024, HLV Park Hang-seo cũng có những chia sẻ về bóng đá trẻ Việt Nam.

Phát biểu với truyền thông trong nước, HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Ở Hàn Quốc có rất nhiều các câu lạc bộ bóng đá học đường. Trong một thời gian dài, đó là nơi cung cấp các cầu thủ chuyên nghiệp.

Rất nhiều trong số họ sau đó gia nhập các câu lạc bộ chuyên nghiệp trong và ngoài nước, rồi được phục vụ tuyển quốc gia.

Ở Việt Nam, tôi cũng thấy những mô hình tương tự, nhưng các câu lạc bộ bóng đá học đường như vậy chưa có hệ thống. Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo đang nỗ lực xây dựng hệ thống đào tạo tốt nhất.

Thông qua hệ thống đó, chúng tôi giúp các em trưởng thành, để có thể cung cấp cầu thủ tài năng cho các đội tuyển Việt Nam. Học viện cần thêm thời gian để đào tạo những cầu thủ có sức mạnh, kỹ thuật tốt".

Sau khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hồi tháng 1/2023, HLV Park Hang-seo đang điều hành Học viện bóng đá học đường mang tên mình tại Việt Nam và nhận được sự đánh giá tích cực từ phía người hâm mộ.

Tác giả: Phú Phú

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn