Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Gã thanh niên đột nhập nhà dân lấy 250 triệu rồi đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Sau khi lấy trộm hơn 250 triệu đồng, Phan Văn Hiếu mang ra ngân hàng gửi tiết kiệm 200 triệu đồng, còn lại hơn 50 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Hiếu (SN 1996, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế) vì hành vi trộm cắp tài sản.

 Phạm Văn Hiếu tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 18h ngày 6/4, gia đình chị N.T.N (trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế) trình báo công an bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm hơn 250 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế nhanh chóng tổ chức lực lượng điều tra để vụ việc.

Đến 21h cùng ngày, công an bắt giữ kẻ trộm cắp là Phạm Văn Hiếu.

 Sau khi trộm được tiền, Hiếu mang 200 triệu đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận, khoảng 1h ngày 3/4, hắn đi bộ tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đi qua nhà chị N., Hiếu phát hiện ô cửa thông gió đang mở, hắn liền đột nhập vào nhà.

Tại nhà chị N., Hiếu lục tìm tài sản, thấy két sắt cắm sẵn chìa khóa nên Hiếu mở ra lấy trộm số tiền 250 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Số tiền lấy trộm được, Hiếu đưa đến ngân hàng gửi tiết kiệm 200 triệu đồng, số còn lại dùng để tiêu xài.

Điều 173, Bộ luật Hình sự 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2017 quy định:

Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm

- Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 174, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm

- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội

- Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

Tác giả: Trần Lộc

Nguồn tin: vtcnews.vn