Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có lời chúc mừng năm mới nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chol Chhnam Thmey của Campuchia.

 Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp năm mới Lào và Campuchia, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni; Phó chủ tịch nước Lào Pany Yathotou và Phó chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Moha Sena Padei Techo Hun Sen và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Moha Rotsaphea Thipadei Khuon Sudary.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane nhân chuyến thăm Lào tháng 12-2023 - Ảnh: BAOCHINHPHU.VN/TTXVN

Trong thư gửi các lãnh đạo Lào, các lãnh đạo Việt Nam chúc mừng và chia sẻ niềm tự hào về những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong thời gian qua; vui mừng trước những bước tiến quan trọng và toàn diện trong hợp tác giữa hai nước, góp phần không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt - Lào.

Các lãnh đạo Việt Nam bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, sự điều hành quyết liệt của Nhà nước và sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân các dân tộc, Lào sẽ khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia 5 năm lần thứ IX, giành được những thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước.

Lào sẽ ngày càng phát triển, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt tin tưởng Lào sẽ đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, Chủ tịch AIPA 45, vai trò, vị thế của Lào tiếp tục được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hun Manet thăm Trường đại học Ngoại thương vào tháng 12-2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Trong thư gửi lãnh đạo Campuchia, lãnh đạo Việt Nam đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước và nhân dân Campuchia đã đạt được trong năm qua; tin tưởng rằng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, Chính phủ, Thượng viện và Quốc hội Campuchia, đất nước và nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Việt Nam chúc đất nước và người dân Campuchia đón Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey 2024 thật vui vẻ, an lành và thu được nhiều kết quả rực rỡ hơn trong thời gian tới.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước Việt Nam - Campuchia ngày càng tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của người dân hai nước và vì Cộng đồng ASEAN hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư chúc mừng đến Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea.

 Tác giả: THANH HIỀN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ