Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Trợ lý của cựu HLV Man Utd muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Marco Pezzaiuoli là người tiếp theo nộp hồ sơ với mong muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay cho ông Troussier.

Theo nguồn tin của VTC News, ứng viên tiếp theo mong muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là ông Marco Pezzaiuoli. Nhà cầm quân này mang quốc tịch Đức, sinh năm 1968. Ông Marco Pezzaiuoli có sự nghiệp cầu thủ không mấy nổi bật nhưng là nhà cầm quân có danh tiếng tại Bundesliga.

Ông dành nhiều năm đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện để làm công tác đào tạo trẻ cho CLB Karlsruher. Sau đó, vị chuyên gia này lên làm việc ở đội 1 của Karlsruher. Năm 2002, ông bất ngờ sang Hàn Quốc làm việc cho Suwon Samsung Bluewings. HLV Pezzaiuoli trở thành trợ lý cho danh thủ Cha Bum Kun.

 Ông Marco Pezzaiuoli muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Nhà cầm quân 65 tuổi dành thêm 4 năm để dẫn dắt các đội U15 đến U18 Đức. Năm 2010, ông Marco nhận lời làm trợ lý cho HLV Ralf Rangnick - cựu thuyền trưởng Man Utd. Cả hai có thời gian hợp tác ở CLB Hoffenheim. Khi ông Rangnick chuyển sang Schalke 04, Hoffenheim bổ nhiệm Marco Pezzaiuoli làm HLV tạm quyền cho đến hết mùa giải 2010/2011.

Sau đó, ông Marco Pezzaiuoli trải qua nhiều thay đổi và thăng trầm trong sự nghiệp. Cựu cầu thủ Đức làm việc tại Cerezo Osaka (Nhật Bản), Quảng Châu Hằng Đại (Trung Quốc) hay Bengaluru (Ấn Độ). Gần đây nhất, ông Marco Pezzaiuoli làm Giám đốc kỹ thuật của CLB Galatasaray - đội bóng được xem là đại gia của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, HLV Marco Pezzaiuoli không có nhiều thành tích thực sự ấn tượng ở các đội bóng mình đã đi qua. Bản thân nhà cầm quân này có nhiều giai đoạn làm giám đốc kỹ thuật các đội bóng lớn và đào tạo cầu thủ trẻ.

Danh hiệu duy nhất mà HLV Marco Pezzaiuoli giành được là chức vô địch U17 châu Âu vào năm 2008. Khi ấy, ông là thầy của nhiều cầu thủ danh tiếng như Marc Andre ter Stegen, Bernd Leno, Kevin Volland hay Mario Gotze.

Để có thể nhận được công việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Marco Pezzaiuoli sẽ phải trải qua nhiều vòng kiểm tra từ VFF. Đồng thời, HLV này phải cạnh tranh với nhiều đồng nghiệp khác từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được chốt vào cuối tháng 5.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: vtcnews.vn