13 quán ăn ngon bổ rẻ ở Hà Nội do Michelin đề xuất
- 13:49 25-03-2024
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Bib Gourmand là giải thưởng khá đặc biệt của Michelin - bản đồ ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới. Không chỉ gợi ý những điểm đến đắt đỏ, Michelin cũng chú trọng đến những nhà hàng có chất lượng tốt và giá cả phải chăng, phù hợp với phần lớn thu nhập của người dân quốc gia đó.
Mới đây, trang ẩm thực này giới thiệu 13 quán ăn tại Hà Nội được nhận giải thưởng Bib Gourmand năm 2023.
Xới Cơm là nhà hàng có phong cách truyền thống của miền Bắc. Thực đơn tại đây gồm những món đơn giản như rau muống xào tỏi, đậu phụ tẩm hành… và được thay đổi mỗi ngày. Đây là địa chỉ tuyệt vời cho những ai thèm cơm nhà với mức giá phải chăng. Ảnh: Xới Cơm |
Chả cá Thăng Long nằm tại phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm là một trong những nhà hàng được Michelin đánh giá cao về chất lượng. Ngoài không gian cổ kính và riêng tư, thực khách sẽ được thưởng thức món chả cá thơm nức chế biến trên chảo nóng hổi tại bàn. Ảnh: Chả cá Thăng Long |
Tọa lạc tại đường Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm, phở bò Ấu Triệu (hay phở Tư Lùn) là quán phở 4 đời nổi tiếng và quen thuộc với người Hà Thành. Quán ăn này níu chân thực khách bởi nước dùng đậm đà, sườn và gân bò mềm. Quán ngay trên con đường sầm uất nhưng bán một bát phở khoảng 55.000 đồng. Ảnh: Michelin Guide |
Habakuk là nhà hàng khá đặc biệt khi ban ngày phục vụ cà phê, điểm tâm, buổi tối phục vụ rượu và đồ Âu. Nằm trên đường Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, quán được chăm chút tỉ mỉ từ hương vị đến cách trình bày. Các món ăn tại Habakuk không quá đắt đỏ dù được chế biến theo phong cách châu Âu. Ảnh: Michelin Guide |
Don Duck là “thiên đường” dành cho những người yêu thích thịt vịt. Ở đây có đa dạng các món ăn chế biến từ thịt vịt như vịt quay Bắc Kinh, lẩu vịt, bún vịt… Quán nằm trên đường Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm. Những món ăn tại đây có giá từ 75.000 – 250.000 đồng/đĩa, lẩu có giá từ 250.000 – 380.000 đồng/nồi. Ảnh: Don Duck |
Nằm trên đường Tống Duy Tân, The East nổi bật là nhà hàng mang đậm màu sắc ẩm thực truyền thống miền Bắc. Khác với Xới Cơm, những món ăn tại đây được nâng tầm hơn về cách trình bày cũng như sự đa dạng. Không gian quán trang trí bằng nhiều đồ gốm và gỗ đem lại cảm giác ấm cúng, sang trọng. Ảnh: The East. |
Có vô vàn quán bún chả tại Hà Nội. Tuy nhiên, Bún Chả Ta vẫn là địa chỉ được người Hà Thành yêu thích vì giữ đúng hương vị truyền thống. Ngoài phần chả được chế biến từ thịt heo, quán còn có nhiền món nem đa dạng và ngon miệng như nem hải sản, nem gà. Một suất có giá từ 65.000 - 120.000 đồng. Ảnh: Michelin Guide |
Với mong muốn đưa món ăn Việt đến những thực khách nước ngoài, Chào bạn Việt Nam tự tin có thể kết hợp hài hòa giữa công thức nấu ăn truyền thống của Việt Nam và những kỹ thuật, cách chế biến hiện đại, mới mẻ. Quán có địa chỉ tại đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ và có giá 50.000 – 270.000 đồng/tùy món. Ảnh: Michelin Guide |
Phở Bát Đàn là quán phở lâu đời gần 100 năm tuổi nổi danh tại Hà Nội. Quán thu hút nhiều thực khách Việt Nam lẫn quốc tế vì hương vị đậm đà thơm ngơn cùng menu đa dạng. Một bát phở tại đây chỉ có giá 40.000 – 50.000 đồng. Ảnh: Michelin Guide |
Nằm tại địa chỉ 5B Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Phở gà Nguyệt được Michelin mệnh danh là “viên ngọc quý” trên bản đồ ẩm thực, đặc biệt với người mê phở gà. Khi đến Phở gà Nguyệt, thực khách sẽ lập tức ấn tượng với nồi nước dùng bốc hơi nghi ngút, những thúng đầy bánh phở, giá đỗ, khay bày thịt gà vàng ruộm được sắp xếp tỉ mỉ từ gà nguyên con đến những miếng xé nhỏ. Phở ở đây có giá từ 40.000 – 85.000 đồng/bát tùy toppings thực khách yêu cầu. Ảnh: Michelin Guide |
Bún chả Tuyết là địa chỉ bún chả được Michelin đánh giá cao tại Hà Nội. Những miếng chả nướng trực tiếp trên than cho ra mùi hương đặc trưng quyến rũ. Nước mắm tại quán cũng được nêm nếm vừa vặn kèm rau sống tươi. Ảnh: Michelin Guide |
Với mục tiêu đem đến cho thực khách thưởng thức “Đông Dương phong vị”, Nhà hàng 1946 Cửa Bắc có menu đa dạng những món ăn đặc sản của người Việt. Một số món ăn nổi bật của quán là chả ốc, cua rạm… có giá cao nhất 165.000 đồng/đĩa. Những món như vịt trời, ba ba giá 700.000 đồng/đĩa. Ảnh: 1946 Cửa Bắc |
Nhà hàng cuối cùng trong danh sách được Michelin đánh giá vừa ngon vừa rẻ là Phở 10 Lý Quốc Sư. Phở tại đây có hương vị đậm đà, thịt gà hay thịt bò đều mềm, dễ ăn. Việc có nhiều cơ sở cả ở trong và ngoại thành Hà Nội cũng giúp thực khách tiện ghé Phở 10 Lý Quốc Sư hơn. Ảnh: Michelin Guide |
Nguồn tin: nguoiduatin.vn