Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hẹn tự tử cùng vợ rồi phút cuối đổi ý, người chồng vào tù vì tội sát nhân

Hai vợ chồng quyết định cùng chết để trốn nợ nhưng sau khi tiễn vợ đi, Đại Hải sợ hãi từ bỏ ý định tự tử; anh ta bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có giết người.

Theo truyền thông Trung Quốc, do nợ nần quá nhiều, cặp vợ chồng Đại Hải - Tiểu Quyên ở tỉnh Hắc Long Giang quyết định làm thủ tục ly hôn để trốn tránh trách nhiệm. Sau khi ly hôn, họ vẫn chung sống với nhau như mọi cặp vợ chồng khác, tình cảm vẫn tốt đẹp.

Để tìm cách trả nợ, hai người dùng mọi mánh khóe, giả mạo các loại giấy tờ liên quan đến thủ tục đền bù nhà đất, lừa đảo 7 nạn nhân và chiếm đoạt tổng cộng hơn 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10,2 tỷ đồng). Đến khi tội lỗi của họ bị đưa ra ánh sáng, Đại Hải và Tiểu Quyên phải chịu áp lực cực lớn. Trong phút nghĩ quẩn, hai vợ chồng có ý định tự tử cùng nhau.

 (Ảnh minh họa)

Tiểu Quyên đề nghị tự tử bằng cách tiêm insulin. Cô mua thuốc và các thiết bị y tế liên quan, sau đó hai vợ chồng đặt phòng tại một khách sạn hạng sang để thực hiện kế hoạch "không sinh cùng năm cùng tháng, nguyện chết cùng tháng cùng năm".

Đại Hải mua một tờ vé số, nói rằng nếu trúng giải độc đắc thì cả hai sẽ làm lại từ đầu, không phải cùng chết nữa. Do vé số này không trúng thưởng nên cặp đôi quyết định đến khách sạn theo kế hoạch để từ giã cõi đời, trốn tránh trách nhiệm trả nợ.

Hai người viết thư tuyệt mệnh. Sau đó, Đại Hải nói sẽ tiễn Tiểu Quyên lên đường rồi lập tức đi theo cô. Chẳng bao lâu sau khi được chồng tiêm liên tục nhiều liều insulin vào cơ thể, Tiểu Quyên bắt đầu nôn mửa rồi rơi vào hôn mê.

Nhìn vợ tiến gần đến cái chết, Đại Hải không gọi cảnh sát hay đưa cô đến bệnh viện. Đợi đến khi Tiểu Quyên không còn hô hấp, anh ta dọn sạch chất nôn, mua một tấm vải liệm và rượu mạnh để lau thi thể và tẩm liệm cho vợ. Tiếp đó, Đại Hải gọi điện cho người thân, bạn bè để thông báo sự việc và nói rằng mình sẽ ra đi theo Tiểu Quyên.

Thế nhưng khi bắt tay vào tự tiêm insulin cho mình, Đại Hải cảm thấy vô cùng sợ hãi. Người thân, bạn bè cũng liên tục gọi điện khuyên can nên người đàn ông này từ bỏ ý định tự tử và đến đồn cảnh sát đầu thú.

Trong phiên tòa xét xử mới diễn ra, tòa án nhận định các hành vi của Đại Hải cấu thành nhiều tội danh như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý giết người, thấy người gặp nạn không giải cứu. Tòa tuyên phạt Đại Hải là 15 năm tù, nộp phạt 200.000 nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng) và bồi thường cho 7 nạn nhân bị anh ta lừa với tổng số tiền hơn 2,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 8,9 tỷ đồng).

Tác giả: TÙY Ý

Nguồn tin: vtcnews.vn