Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bộ Công Thương điều động loạt cán bộ, hạ cấp nhiều cục, vụ trưởng

Ngày 23-2, Bộ Công Thương tổ chức họp công bố và trao quyết định của bộ trưởng Bộ Công Thương về công tác cán bộ. Nhiều cục, vụ trưởng đã nhận quyết định sang đơn vị khác làm cấp phó.

 Trụ sở Bộ Công thương ở số 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội ẢNH: TRUNG HÀ

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, nhiều vị trí lãnh đạo đứng đầu các cục, vụ đã có sự thay đổi tại buổi công bố của Bộ Công Thương.

Cụ thể, ông Phương Hoàng Kim đang là vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ.

Người được điều động, bổ nhiệm vào vị trí vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng là bà Nguyễn Thị Lâm Giang - chánh Văn phòng Bộ Công Thương.

Đảm nhiệm vị trí chánh văn phòng bộ là ông Khiếu Ngọc Sáng - phó chánh văn phòng bộ.

Ông Trần Duy Đông là cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu được điều động, bổ nhiệm sang vị trí phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại.

Thay thế cho vị trí cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu là ông Nguyễn Anh Sơn - vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Ông Hoàng Tiến Dũng là cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo được điều động, bổ nhiệm vị trí viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - luyện kim.

 

Vị trí cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo sẽ do ông Tô Xuân Bảo - cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp - đảm nhiệm.

Hai vị trí cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp và vụ trưởng Vụ Pháp chế được tạm thời giao cho một lãnh đạo cấp phó phụ trách.

Với việc điều động và bổ nhiệm hàng loạt vị trí, đây là một trong những lần Bộ Công Thương thay đổi vị trí của nhiều lãnh đạo cục, vụ. Trước đó gần nhất vào tháng 3-2023, Bộ Công Thương cũng đã có sự thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo.

Hiện nay, cùng với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ Công Thương có hai thứ trưởng là ông Nguyễn Sinh Nhật Tân và bà Phan Thị Thắng.

Tác giả: NGỌC AN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ