Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Học sinh xem phim 'Mai' dán nhãn 18+, Bộ VHTTDL nói gì?

Trước tình trạng khán giả chưa đủ tuổi xem 'Mai', chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Lê Thanh Liêm cho biết sẽ chỉ đạo, vào cuộc để kiểm tra, giám sát ngay.

Bộ phim Mai của Trấn Thành thu hút đông đảo khán giả và liên tục lập những cột mốc mới về doanh thu. Tính tới tối 21/2, Mai đã đạt doanh thu 400 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại một số rạp chiếu có xuất hiện tình trạng nhiều khán giả dưới 18 tuổi mua vé xem phim Mai dù tác phẩm này dán nhãn T18 (phim dành cho người xem đủ 18 tuổi trở lên). Tình trạng này xảy ra khi khán giả khai không đúng tuổi, các rạp không kiểm soát giấy tờ tùy thân. 

 Phim "Mai" của Trấn Thành thu hút đông đảo khán giả ở nhiều lứa tuổi. (Ảnh minh hoạ)

Trước vấn đề này, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, Thanh tra Bộ thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra việc các rạp chiếu phim chấp hành đúng quy định pháp luật về điện ảnh, trong đó phải đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như dán nhãn.

Ông Liêm cũng cho biết nếu các rạp không làm đúng quy định và có sai phạm sau quá trình kiểm tra, Bộ VHTTDL sẽ xử lý. Việc này được quy định cụ thể ở nội dung về phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim.

Mai là bộ phim điện ảnh thứ ba trong sự nghiệp làm phim của Trấn Thành, sau Bố già và Nhà bà Nữ. Tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên gồm Phương Anh Đào, Tuấn Trần, NSND Ngọc Giàu, Hồng Đào...

Phim xoay quanh nhân vật chính Mai (Phương Anh Đào), người phụ nữ có số phận đặc biệt, khao khát tình yêu. Làm nghề mát xa trị liệu nên Mai liên tục gặp phải sự soi mói, kỳ thị của những người xung quanh. Cô gặp Dương (Tuấn Trần) - chàng trai đào hoa lãng tử. Dương không ngừng theo đuổi Mai. Song, mối quan hệ của họ sớm gặp sóng gió khi Mai không chỉ hơn Dương nhiều tuổi mà còn có quá khứ nhiều bi kịch. 

Thông qua câu chuyện tình yêu lãng mạn và ngọt ngào của cặp đôi chính, đạo diễn Trấn Thành và đội ngũ biên kịch khéo léo lồng ghép những khía cạnh như gia đình, con cái, đồng nghiệp, và cả các vấn đề xã hội. 

Tác giả: Lệ Chi

Nguồn tin: Báo VTC