Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Venezuela: Sập mỏ vàng làm ít nhất 30 người thiệt mạng

Các đơn vị quân đội Venezuela đã được điều tới khu vực mỏ vàng bị sập để thực hiện công tác cứu hộ, trong khi những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân vụ sập mỏ vàng tại Venezuela ngày 21/2/2024. (Nguồn: El Pais)

Ngày 21/2, chính quyền bang Bolivar, miền Nam Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này bị sập, làm ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác vẫn đang bị chôn vùi dưới lớp đất đá.

Giới chức địa phương cho hay vụ tại nạn thương tâm này xảy ra vào lúc 15h00 theo giờ địa phương tại một khu vực khó tiếp cận gần thị trấn La Paragua cách thủ đô Caracas khoảng 750 km về phía Đông Nam.

Các đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang quốc gia đã được điều tới khu vực trên để thực hiện công tác cứu hộ.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở thủ phủ bang Bolivar, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 200km.

Vào tháng 12 năm ngoái, mỏ vàng Paraiba tại bang Bolivar bị sập khiến 12 thợ mỏ thiệt mạng.

Trước đó vào tháng 6/2023, ít nhất 12 người đã tử vong vì ngạt nước trong một mỏ khai thác bất hợp pháp cũng tại địa phương này.

Cùng với bang Amazonas lân cận, bang Bolivar tạo thành một khu vực có diện tích lên tới 112.000km2, với trữ lượng lớn vàng, kim cương, thạch anh và coltan.

Khu vực này là nơi tập trung đông đảo của các băng nhóm khai thác vàng bất hợp pháp.

Trong năm ngoái, lực lượng vũ trang Venezuela đã trục xuất khoảng 14.000 thợ mỏ làm việc bất hợp pháp khỏi Công viên quốc gia Yapacana thuộc bang Amazonas./.

Tác giả: Ngọc Tùng

Nguồn tin: vietnamplus.vn