Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


4.5 IELTS đã có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và một số trường đại học khác quy đổi chứng chỉ IELTS từ mức 4.5 để xét tuyển.

 Một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS từ mức 4.5. Ảnh: BC.

Năm 2023, nhiều trường đại học tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để tuyển sinh đầu vào. Đáng chú ý, một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS từ mức 4.5.

Cụ thể, năm 2024, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông báo thí sinh có chứng chỉ IELTS và tương đương từ 4.5 có thể sử dụng để quy đổi điểm Tiếng Anh nhằm xét tuyển các tổ hợp có môn tiếng Anh.

Tương tự, với 2 phương thức xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM, cũng quy đổi điểm Tiếng Anh cho thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.5.

Ngoài ra, trường này cũng sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS, mức tối thiểu nhận hồ sơ là 6.5, đi kèm với một số điều kiện khác.

Đại học Công Thương TP.HCM cũng quy đổi điểm chứng chỉ IELTS từ 4.5 sang điểm 10 môn Tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp có môn này (trừ ngành Ngôn ngữ Anh tính từ IELTS 5.5).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.5 cũng được Đại học Nguyễn Tất Thành ưu tiên xét tuyển vào các ngành có môn Tiếng Anh. Mức điểm thay thế tương đương điểm 8 theo thang điểm 10.

Trong khi đó, năm 2024, Đại học Giao thông Vận tải sử dụng phương thức xét kết hợp chứng chỉ IELTS từ 5.0 và điểm học bạ 5 học kỳ của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (môn Toán và một môn không phải ngoại ngữ).

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xét tuyển đặc cách theo quy định đối với thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS từ 5.0.

Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Hồng Đức... cũng áp dụng xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS từ mức 5.0.

Năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục chấp nhận chứng chỉ IELTS từ 5.5. Tuy nhiên, trường chỉ quy đổi tối đa 10 điểm, thay vì 15 điểm như năm ngoái. Nhiều trường khác như Đại học Thăng Long, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... cũng áp dụng mức xét tuyển từ IELTS 5.5.

Trong khi đó, với 2 phương thức xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, Đại học Ngoại thương nhận hồ sơ với những học sinh có IELTS từ 6.5. Mức quy đổi cũng cao hơn các trường khác, 8.5 IELTS mới được quy đổi thành 10 điểm.

Theo khảo sát của Tri thức - Znews, mỗi đại học lại có mức quy đổi chứng chỉ IELTS sang điểm môn Tiếng Anh khác nhau. Độc giả có thể tham khảo bảng sau:

 

Tác giả: Ngọc Bích

Nguồn tin: znews.vn